Thủ dâm nhiều có bị gây vô sinh không? tác hại của việc thủ dâm

Theo thống kê cho thấy, tỷ lệ nam giới đã từng thủ dâm và thường xuyên thực hiện hành vi này lên đến 9%, tập trung chủ yếu ở nam giới trong độ tuổi thanh thiếu niên, nam giới trưởng thành chưa lập gia đình. Bên cạnh đó tỷ lệ nữ giới có hành vi thủ dâm cũng tương đối cao. Chính vì vậy không quá ngạc nhiên khi có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề thủ dâm nhiều có gây vô sinh không hay tác hại của việc thủ dâm nhiều là gì. Để giải đáp cụ thể cho những thắc mắc này, chúng ta hãy cùng theo dõi những thông tin chia sẻ từ các chuyên gia qua bài viết dưới đây.

Thủ dâm nhiều có bị gây vô sinh không?

Thủ dâm là một hành vi tình dục không xâm nhập xuất hiện ở cả hai giới, tuy nhiên nam giới thường có hành động thủ dâm nhiều hơn ở nữ do nhu cầu sinh lý tình dục nam cao hơn. Thủ dâm là hình thức tạo sự kích thích ở bộ phận sinh dục được thực hiện bằng tay hoặc có thể là kết hợp các dụng cụ kích thích như sex toy đạt cực khoái nhằm tự thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân ở cả nam và nữ giới.

Dưới góc độ khoa học thì các chuyên gia đánh giá, thủ dâm không phải là hành vi xấu bởi nếu được thực hiện với tần suất điều độ và đúng cách sẽ mang đến một số lợi ích đối với sức khỏe như:

 • Giải quyết được nhu cầu sinh lý lành mạnh: Hành vi thủ dâm sẽ giúp cả nam giới và nữ giới dễ dàng giải quyết được nhu cầu sinh lý một cách lành mạnh và an toàn, giải tỏa được tâm lý giúp cải thiện tâm trạng, đặc biệt là những nam giới trưởng thành chưa lập gia đình và các thanh thiếu niên có nhu cầu tình dục cao.

 • Giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục: Không chỉ giúp giải quyết được nhu cầu sinh lý lành mạnh mà hình thức thủ dâm còn giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục an toàn.

 • Ngoài ra thủ dâm còn giúp bản thân 2 giới có thể chủ động khám phá những điểm G đạt khoái cảm cũng như có thêm kinh nghiệm về tình dục để giúp hoạt động tình dục được tự tin hơn và giúp dễ dàng đạt cực khoái ở cả 2 giới.

Đối với thắc mắc thủ dâm nhiều có bị vô sinh không các chuyên nhận định rằng: Về bản chất thì thủ dâm không gây vô sinh nếu được thực hiện với tần suất hợp lý và khoa học. Bởi trên thực tế cho thấy, bất kỳ một hành động nào thực hiện quá nhiều liên tục không có sự kiểm soát thì đều có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với hành vi thủ dâm.

Mặc dù cho đến nay vẫn chưa có cơ sở để khẳng định việc thực hiện thủ dâm nhiều là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến nguy cơ vô sinh, tuy nhiên việc quá lạm dụng hình thức thủ dâm nhiều lại có khả năng gây vô sinh thứ phát là có cơ sở.

Theo nghiên cứu cho thấy rằng, trường hợp nam giới thực hiện thủ dâm kéo dài trong khoảng thời gian từ 6 - 8 năm và mỗi ngày thực hiện 4 - 5 lần thì sẽ khiến tuyến tiền liệt và tinh hoàn của nam giới hoạt động quá do phải giải phóng tinh quá nhiều, dẫn đến chức năng hoạt động của 2 bộ phận này bị suy yếu. Từ đó gây ra tình trạng suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng ở nam giới, làm giảm khả năng thụ thai, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau.

Như vậy, việc thủ dâm ở cả hai giới không trực tiếp gây vô sinh nhưng nếu lạm dụng thủ dâm quá nhiều sẽ trở thành nguyên nhân gián tiếp gây vô sinh nếu kéo dài.

Thủ dâm nhiều có bị gây vô sinh không?

Tác hại của việc thủ dâm nhiều

Hành động thủ đâm được thực hiện nhằm đáp ứng và giải quyết nhu cầu sinh lý tự nhiên của cả hai giới. Ngoài tác hại của việc thủ dâm là có thể dẫn đến vô sinh, thì việc làm dụng thủ dâm nhiều, không kiểm soát kéo dài còn có thể gây ra một số tác hại sau đây:

 • Nguy cơ gây viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa cao: Một trong những tác hại của thủ dâm nhiều gây ra là nguy cơ viêm nhiễm nam - phụ khoa cao. Đối với việc thực hiện thủ dâm nhiều hình thức thô bạo có thể gây tổn thương vùng kín trở thành nguyên nhân trực tiếp khiến virus tấn công xâm nhập dẫn đến các bệnh viêm nhiễm nam khoa và phụ khoa.

 • Làm suy giảm khoái cảm khi quan hệ ở cả hai giới: Việc thực hiện thủ dâm nhiều một cách lạm dụng, kéo dài, điều này sẽ khiến bản thân dễ dàng đạt khoái cảm và giúp thỏa mãn nhu cầu tình dục nhanh chóng. Đồng thời trong nhiều trường hợp hành động thủ dâm lại mang đến cảm xúc thăng hoa hơn so với các hoạt động tình dục có xâm nhập thông thường. Điều này kéo dài sẽ khiến cả nam giới và nữ giới gây ra khả năng làm tình bị suy giảm, dẫn đến sự chán nản khi quan hệ với bạn tình dần làm suy giảm hứng thú và khoái cảm đối với bạn tình. Đây được xem là một tác hại của việc thủ dâm nhiều gây ra rất điển hình.

 • Tác hại của thủ dâm gây ảnh hưởng đến tâm lý: Đối với hành động thủ dâm nhiều sẽ dẫn đến hình thành thói quen xấu, khiến não bộ và tâm lý luôn nghĩ đến việc thủ dâm, tình dục. Khiến tinh thần luôn rơi vào trạng thái không tập trung ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Trong nhiều trường hợp, còn gây ra những suy nghĩ lệch lạc với những hành vi không đúng mực, khiến tâm lý trì trệ hơn.

 • Đối với nam giới thủ dâm nhiều có nguy cơ gây rối loạn chức năng cương dương: Việc nam giới có thói quen thủ dâm với tần suất nhiều sẽ hình thành thói quen luôn mong muốn xuất tinh nhanh và vội vàng, dần lệ thuộc vào sự kích thích đó. Điều này kéo dài sẽ trở thành những nguyên nhân gây rối loạn chức năng cương dương ở nam giới, có nguy cơ bị xuất tinh sớm khi quan hệ, rối loạn cương dương, thậm chí liệt dương. Do các dây thần kinh ở dương vật đã quá quen với việc tiếp xúc, kích thích, cọ xát từ các tác động bằng tay  hoặc dụng cụ kích thích khi thủ dâm, do đó mà gây khó khăn trong việc cương dương khi quan hệ với bạn tình.. 

 • Tác hại của thủ dâm ở nữ giới gây tổn thương vùng kín, chảy máu: Thủ dâm ở nữ giới thường được sử dụng bằng các dụng cụ hỗ trợ, nếu nữ giới thực hiện thủ dâm nhiều có sự kích thích táo bạo và hành động nhiều thô bạo sẽ khiến âm đạo bị rộng và vùng kín có nguy cơ bị tổn thương trầm trọng, thậm chí có một số trường hợp nữ giới sau khi thủ dâm bị chảy máu do vùng kín bị xước, tổn thương nghiêm trọng. Đặc biệt nếu phụ nữ thực hiện thủ dâm nhiều khi mang thai sẽ làm tăng nguy cơ vỡ ối và sinh non,ảnh hưởng đến thai nhi.

Tác hại của việc thủ dâm nhiều

Một số cách kiểm soát thủ dâm dành cho nam, nữ giới

Có thể thấy rằng, mặc dù việc thủ dâm không phải là một hành vi xấu nhưng nếu thực hiện quá nhiều, với tần suất lớn sẽ gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe ở cả nam và nữ giới. Vì vậy, để bảo vệ tốt sức khỏe sinh sản cũng như vùng kín, thì cả nam giới và nữ giới cần phải nên kiểm soát được hành vi thủ dâm một cách phù hợp. Dưới đây là một số cách kiểm soát thủ dâm để có một đời sống tình dục lành mạnh và an toàn, có thể tham khảo:

 • Tăng cường tập luyện thể dục thể thao: Tăng cường vận động nhiều bằng cách tham gia các hoạt động thể dục thể thao để là một trong những cách hạn chế thói quen thủ dâm. Việc chăm chỉ tập thể dục sẽ giúp nâng cao thể trạng sức khỏe, cơ thể hưng phấn và lành mạnh hợp, từ đó giúp bạn có thể tiếp xúc giao tiếp bạn bè nhiều hơn, giảm thiểu tối đa vào các hành động thủ dâm tự sướng.

 • Hạn chế xem phim, sách báo có nội dung khiêu dâm: Một trong những tác nhân gây kích thích ham muốn dẫn đến việc thủ dâm để giải tỏa nhu cầu là các phim sex, sách báo có nội dung khiêu dâm. Do vậy bạn cần hạn chế tiếp xúc với các loại sản phẩm tranh báo, phim ảnh có nội dung khiêu dâm nhạy cảm gây kích thích ham muốn tình dục mạnh.

 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý: Nên tăng cường bổ sung một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng để nâng cao sức khỏe, gia tăng đề kháng nhằm chống chọi với mầm bệnh, đồng thời giúp tinh thần luôn ở trạng thái minh mẫn, thoải mái để có thể kiểm soát hành vi hiệu quả nhất là hành vi thủ dâm.

 • Khám sức khỏe đúng định kỳ: Ngoài ra nên chủ động thực hiện thăm khám sức khỏe nam khoa, phụ khoa và sức khỏe sinh lý đúng định kỳ, để có thể nắm rõ được tình trạng sức khỏe bộ phận sinh dục và các vấn đề về sinh lý, từ đó được kiểm soát khắc phục kịp thời khi có dấu hiệu bất thường.

Trên đây là những thông tin chia sẻ từ chuyên gia Hưng Thịnh Clinic về hình thức thủ dâm, hy vọng có thể giúp nam giới và nữ giới giải đáp được thắc mắc thủ dâm nhiều có bị gây vô sinh không? tác hại của việc thủ dâm. Qua đó có thể giúp cả 2 giới bổ sung thêm những kiến thức hữu ích về các hoạt động tình dục, từ đó có thể kiểm soát hành động thủ dâm và đáp ứng nhu cầu tình dục một cách an toàn. Nếu bạn vẫn còn có bất kỳ thắc mắc nào cần tìm hiểu, có thể liên hệ trực tiếp qua số Hotline 0366.655.466 để được hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Quay tay là gì? tác hại của việc quay tay nhiều ở nam giới

Thủ dâm nhiều có bị gây vô sinh không? tác hại của việc thủ dâm
Đánh giá: 9.3 / 10 ( 66 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 07-06-2021