Hút‌ ‌thai‌ ‌có‌ ‌đau‌ ‌không?‌

Hút thai là biện pháp an toàn, hiệu quả được ưu tiên áp dụng khá nhiều tại các phòng khám, bệnh viện uy tín hiện nay. Hút thai có đau không là băn khoăn của nhiều chị em phụ nữ khi phải tiến hành đình chỉ thai nghén bằng biện pháp này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về phương pháp hút thai và giải đáp được thắc mắc “hút thai có đau không”. 

Đánh giá về phương pháp hút thai

Phương pháp hút thai chân không là phương pháp đình chỉ thai nghén bằng ngoại khoa được tiến hành bằng các dụng cụ ngoại khoa hút thai chân không can thiệp để kết thúc quá trình thai nghén. Đây là một phương pháp phá thai an toàn đã được Bộ Y Tế cho phép áp dụng tại những cơ sở y tế đủ điều kiện về trình độ chuyên môn bác sĩ, điều kiện cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng hiện đại. Phương pháp hút thai chân không có hiệu quả cao, đạt 98%.

Hút‌ thai‌ có‌ đau không?‌

Hút thai chân không được áp dụng trong trường hợp tuổi thai từ tuần thứ 6 đến tuần thứ 12 và sức khỏe thai phụ ổn định không mắc các trường hợp viêm nhiễm phụ khoa hoặc dị dạng đường sinh dục. Trong trường hợp thai phụ đang mắc các bệnh lý viêm nhiễm cần điều trị tiêu viêm sau đó mới tiến hành hút thai.

11 Địa chỉ, Phòng khám phụ khoa tốt và uy tín ở Hà Nội

Hút thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?

Phương pháp hút thai chân không có nhiều ưu điểm có thể kể đến như:

  • Thời gian phá thai nhanh chóng: Hút thai chân không chỉ mất thời gian khoảng 15 phút trong đó có khoảng 10 phút là các bác sĩ tiến hành gây tê và cần khoảng 3 phút để thực hiện việc hút thai. Không chỉ hút thai một cách nhanh chóng, phương pháp này còn hạn chế tác động đến vùng tử cung vì vậy mà thời gian phục hồi nhanh hơn nếu được tuân thủ đúng theo những chỉ định của bác sĩ.
  • Hiệu quả phá thai cao, hầu hết đều tiến hành an toàn và chấm dứt thai nghén một cách nhanh chóng, không có tình trạng sót thai.
  • So với những phương pháp bình thường phương pháp hút thai hạn chế được tình trạng nhiễm trùng, biến chứng thủng tử cung, dính tử cung, băng huyết ở nữ giới.
  • Hạn chế tổn thương ở tử cung, không gây ảnh hưởng đến những lần mang thai sau.
  • Thông thường sau khi hút thai khoảng 4 tuần chị em đã có kinh trở lại, trường hợp chậm hơn sẽ kéo dài đến 8 tuần.

Phương pháp hút thai chân không tuy an toàn và hiệu quả cao nhưng cũng có yêu cầu cao cả về trình độ chuyên môn bác sĩ thực hiện, điều kiện phòng tiểu phẫu, trang thiết bị máy móc.

Hút‌ ‌thai‌ ‌có‌ ‌đau‌ ‌không?‌ ‌giải đáp của BS CKI Trần Thị Thành

Hút thai có đau không? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em gửi đến các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Theo bác sĩ sản phụ khoa Trần Thị Thành người đã có gần 40 năm công tác trong lĩnh vực sản phụ khoa tại bệnh viện Phụ sản Trung ương và phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh thì trước đây hút thai có gây nhiều đau đớn cho các chị em bởi y học chưa phát triển. Tuy nhiên y học hiện đại đã hạn chế rất nhiều tình trạng này và gần như là không còn. Hầu hết các cơ sở y tế hiện nay đều thực hiện hút thai không đau bằng công nghệ hiện đại vì vậy chị em không phải trải qua cảm giác đau đớn khi tiến hành phá thai.

Quy trình hút thai không đau được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên khi chị em đến đăng ký phá thai sẽ cần trao đổi với bác sĩ một số thông tin như nguyên nhân cần đình chỉ thai nghén, đã từng phá thai lần nào trước đó hay đã từng sinh con hay chưa, thời gian gần đây đã từng áp dụng biện pháp phá thai nào chưa, các bệnh lý đang có hoặc đang tiến hành điều trị.
  • Bước 2: Tiếp theo các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe cho người mẹ và kiểm tra các bệnh lý viêm nhiễm hoặc các bệnh lý khác có thể ảnh hưởng đến việc phá thai. Bên cạnh đó cũng cần thực hiện siêu âm thai để xác định tuổi thai, kích thước thai nhi và vị trí thai nhi. Từ những thông tin trên các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp. Với những chị em đủ điều kiện để tiến hành hút thai và đồng ý thực hiện sẽ được ký vào giấy cam kết và chuẩn bị tiến hành tiểu phẫu.
  • Bước 3: Ổn định tâm lý cho thai phụ và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thực hiện. Sau đó các bác sĩ tiến hành gây tê để giảm cảm giác đau đớn trong quá trình hút thai.
  • Bước 4:  Sau khi thuốc tê phát huy tác dụng các bác sĩ sẽ đưa dụng cụ hút thai chân không trực quan siêu dẫn vào phía trong tử cung để chấm dứt sự phát triển của thai nhi, làm bong túi thai và hút toàn bộ thai nhi ra ngoài. Thời điểm này có thể sẽ gây cảm giác hơi đau nhưng với tác dụng của thuốc tê chị em thường sẽ không có cảm giác đau đớn.
  • Bước 5: Sau khi hút thai xong chị em nghỉ tại phòng khám hoặc bệnh viện trong khoảng 1 đến 2 tiếng để theo dõi sức khỏe sau tiểu phẫu. Thời gian này có thể sẽ có cảm giác đau âm ỉ giống như khi đến tháng. Tiếp theo chị em có thể trở về nhà và sau 1 - 2 ngày nghỉ ngơi sẽ có thể sinh hoạt bình thường. Sau khi thực hiện phá thai trong khoảng 7 đến 10 ngày chị em có thể gặp tình trạng đau âm ỉ như đến tháng là điều hoàn toàn bình thường. Nếu các cơn đau diễn ra thường xuyên và cảm giác đau dữ dội hoặc tình trạng đau bụng kéo dài hơn 10 ngày chị em cần liên hệ với bác sĩ và tới cơ sở y tế để thăm khám. 

Hút thai có đau không? Việc hút thai không đau chỉ được đảm bảo khi được thực hiện trong điều kiện phòng tiểu phẫu đạt chuẩn và các bác sĩ là những người có kinh nghiệm, chuyên môn tốt. 

Hút thai có đau không? BS Trần Thị Thành cho biết: khi phá thai, hút thai bạn sẽ có cảm giác đau đớn hoàn toàn có thể xuất hiện nếu chị em thực hiện hút thai tại các cơ sở kém chất lượng. Các phòng khám chui chưa được kiểm chứng, các bác sĩ có trình độ non kém hoặc thiếu hụt các trang thiết bị có thể hút thai không chính xác, sót thai, sót nhau và gây thủng tử cung hoặc dính tử cung, băng huyết. Những tình trạng này sẽ khiến chị em chịu cảm giác đau đớn trong và sau khi phá thai. Không dừng lại đó các biến chứng có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng của thai phụ. 

Hút thai không đau an toàn ở đâu?

Biến chứng xấu sau khi hút thai chỉ xảy ra khi chị em chấp nhận lựa chọn đình chỉ thai nghén tại các cơ sở kém chất lượng, phòng khám chui nhất là trong những trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Ngày nay có rất nhiều phòng khám tư nhân uy tín, đảm bảo về bảo mật thông tin mà chị em có thể lựa chọn. Một trong những địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội được nhiều chị em tại thủ đô tin tưởng đó là phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Phòng khám đã được Sở Y Tế kiểm tra và cấp giấy phép đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về trình độ bác sĩ cũng như trang thiết bị, cơ sở vật chất thực hiện hút thai chân không an toàn:

Hút thai không đau an toàn ở đâu?

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên môn là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện đình chỉ thai nghén làm việc tại các bệnh viện lớn. Khi phá thai không chỉ cần yếu tố chuyên môn, kỹ thuật mà bình ổn tâm lý cho thai phụ cũng là điều rất quan trọng. Các bác sĩ tại đây không chỉ đánh giá cao về chuyên môn, hiệu quả phá thai mà còn được nhận xét rất tốt về sự tận tâm, nhiệt tình và thấu hiểu tâm lý người bệnh.

Hút thai không đau, an toàn phụ thuộc nhiều vào điều kiện thiết bị máy móc phòng tiểu phẫu, phòng siêu âm. Hiểu được điều này Ban Giám đốc phòng khám đã có sự đầu tư bài bản, đồng bộ các thiết bị siêu âm thai, xét nghiệm và máy móc hỗ trợ hút thai đạt hiệu quả tốt.

Phòng tiểu phẫu hiện đại, đảm bảo vô trùng, các thiết bị y tế được khử khuẩn thường xuyên theo đúng quy trình hạn chế tối đa tình trạng viêm nhiễm. Sau khi thực hiện xong tiểu phẫu chị em sẽ được nghỉ ngơi theo dõi tại hệ thống phòng lưu bệnh nhân hiện đại, đầy đủ tiện nghi của phòng khám.

Phòng khám Hưng Thịnh có thực hiện phá thai vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, không có ngày nghỉ, phí phá thai ngoài giờ hành chính không tăng thêm các phụ phí. Để hạn chế việc phải chờ đợi tại phòng khám chị em có thể đăng ký hẹn lịch qua Hotline 03954596294 để chủ động hơn về thời gian. Mọi thông tin tư vấn, hồ sơ bệnh án đều được bảo mật 100%. Để được tư vấn kỹ hơn về quy trình phá thai, chi phí phá thai cũng như hỗ trợ đặt lịch tiến hành đình chỉ thai nghén chị em có thể liên hệ với các bác sĩ tư vấn online qua tổng đài….

Chi phí hút thai tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh được các chị em đánh giá là phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số chị em. Chi phí này được quy định trong khung giá của Bộ Y tế, được thông báo rõ ràng, minh bạch từng khoản trước khi người bệnh tiến hành đình chỉ thai nghén. Chị em cũng không nên quá đặt nặng lựa chọn địa chỉ có chi phí rẻ vì đây cũng là yếu tố phản ánh chất lượng dịch vụ. Thông thường những đơn vị quảng cáo chi phí phá thai quá rẻ không đảm bảo yếu tố an toàn trong việc nạo hút thai. 

Lời khuyên của bác sĩ: Khi phát hiện ra có dấu hiệu có thai ngoài ý muốn chị em nên đến các cơ sở để siêu âm, thăm khám để xác định tình trạng thai và theo dõi thời điểm bỏ thai phù hợp. Hút thai có đau không hay hiệu quả, độ an toàn của việc hút thai phụ thuộc rất lớn vào trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình phá thai. Do vậy chị em nên chọn lựa địa chỉ phá thai uy tín, an toàn nhất để tiến hành đình chỉ thai nghén.

Hút‌ ‌thai‌ ‌có‌ ‌đau‌ ‌không?‌ ‌giải đáp của BS CKI Trần Thị Thành
Đánh giá: 9.4 / 10 ( 30 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 22-10-2021