Chi phí nạo hút phá thai hết bao nhiêu tiền

Chi phí hút thai mất bao nhiêu tiền, bảng giá hút thai hay nạo phá thai hết bao nhiêu tiền là những vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm tìm kiếm, đặc biệt là các trường hợp không may mang thai ngoài ý muốn nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính. Để nắm được thông tin cụ thể về câu hỏi nạo hút thai hết bao nhiêu tiền, hãy cùng chúng tôi tham khảo những chia sẻ trong bài viết sau đây từ chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh.

Chi phí hút thai hết bao nhiêu tiền

Là một trong các phương pháp phá thai an toàn hiện nay, phương pháp hút thai được chỉ định áp dụng cho những trường hợp mang thai ngoài ý muốn đạt từ 7 đến dưới 12 tuần tuổi và đã được xác định nằm trong tử cung. Để được tiến hành hút thai, sức khỏe của người mẹ cũng phải đảm bảo ổn định, không mắc bệnh lý về rối loạn đông máu, viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh nội khoa về tim mạch, huyết áp, gan, thận…

Đối với phương pháp hút thai, bác sĩ sẽ sử dụng một thiết bị ống hút chuyên dụng đưa vào buồng tử cung để đưa phôi thai ra khỏi cơ thể, chấm dứt quá trình thai nghén của thai phụ. Hút thai được đánh giá với mức độ an toàn và hiệu quả tương đối cao, đặc biệt khi được thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín sẽ hạn chế được tối đa những biến chứng nguy hiểm hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới về sau này.

Xét về câu hỏi hút thai mất bao nhiêu tiền mà nhiều nữ giới đang băn khoăn, các chuyên gia cho biết rất khó có thể đưa ra một con số cụ thể cho mọi trường hợp nếu chưa tiến hành thăm khám cụ thể cũng như kiểm tra về tình trạng của thai nhi. Giá hút thai sẽ có sự thay đổi khác nhau bởi còn phải phụ thuộc vào sức khỏe, nhu cầu và sự lựa chọn ở mỗi người.

Chi phí hút thai hết bao nhiêu tiền

Ví dụ, trong trường hợp nữ giới có sức khỏe tốt, không gặp phải các vấn đề bất thường thì hút thai giá bao nhiêu sẽ ít tốn kém hơn so với những người mắc bệnh phụ khoa. Lý do là bởi các bác sĩ phải xử lý triệt để những vấn đề viêm nhiễm trước rồi mới có thể tiến hành thủ thuật hút thai.

Bên cạnh đó, hút thai mất bao nhiêu tiền tại những bệnh viện, phòng khám phụ khoa uy tín mặc dù có giá cao hơn nhưng sẽ bảo đảm an toàn, tránh biến chứng nguy hại như nhiễm trùng, băng huyết, tổn thương tử cung… khi hút thai ở các cơ sở kém chất lượng, tay nghề bác sĩ non yếu. Nhìn chung, một ca hút thai sẽ tốn khoảng vài triệu đồng và chi phí hút thai giá bao nhiêu sẽ bao gồm những khoản tiền như dưới đây:

  • Chi phí dành cho việc thăm khám, siêu âm chẩn đoán thai, tiến hành xét nghiệm nếu cần thiết trước khi thực hiện thủ thuật hút thai.
  • Chi phí hút thai (bao gồm phương pháp hút thai được thực hiện, sử dụng thuốc sau khi hút thai nếu có, lựa chọn bác sĩ giỏi thực hiện theo yêu cầu…).
  • Các dịch vụ y tế theo nhu cầu của người bệnh và một số loại chi phí phát sinh khác cũng có ảnh hưởng đến tổng nạo hút thai hết bao nhiêu tiền.

Những yếu tố ảnh hưởng chi phí nạo phá thai mất khoảng bao nhiêu tiền

Như những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong phần trước, tương tự như vấn đề bảng giá hút thai thì phá thai hết bao nhiêu tiền cũng bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau, không thể lấy khoản phí của người này để áp dụng cho trường hợp khác khi chưa thăm khám chính xác. Cụ thể là:

  • Chi phí khám lâm sàng, siêu âm và xét nghiệm trước khi phá thai

Để nhận định chính xác thai phụ có đạt đủ điều kiện tiến hành nạo phá thai hay không, cũng như chỉ định phương pháp phá thai phù hợp nhất thì trước tiên bác sĩ sẽ phải thăm khám sức khỏe, xét nghiệm chẩn đoán đông máu, siêu âm tuổi thai và vị trí thai. Bởi vậy, phí khám lâm sàng sẽ là yếu tố đầu tiên nằm trong tổng chi phí phá thai mất bao nhiêu tiền, và khoản phí này ở các cơ sở y tế thông thường sẽ không quá lớn, nằm ở mức phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Phá thai ở đâu tốt giới thiệu 11 địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội

  • Giá tiền phá thai bị tác động bởi tình trạng sức khỏe của thai phụ

Trường hợp sau khi tiến hành khám lâm sàng, siêu âm và xét nghiệm, nếu thai phụ được bác sĩ chẩn đoán sức khỏe ổn định, đáp ứng đủ điều kiện sẽ chuẩn bị thực hiện thủ thuật đình chỉ thai kỳ ngay. Ngược lại, nếu như thai phụ đang gặp phải một bệnh lý nội khoa hoặc viêm nhiễm đường sinh dục nào đó chắc chắn sẽ phải tốn kém thêm một khoản chi phí dành cho việc điều trị.

Đây là điều quan trọng cần thực hiện nhằm đảm bảo cho quá trình nạo phá thai sau đó được thuận lợi, hạn chế việc xảy ra những rủi ro khó lường vì vậy chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền cũng sẽ có sự thay đổi khác nhau.

  • Phá thai khoảng bao nhiêu tiền phụ thuộc phương pháp thực hiện

Mỗi một phương pháp phá thai lại có chi phí thực hiện khác nhau, phương pháp càng đơn giản thì mức giá cũng sẽ ít hơn so với những phương pháp hiện đại và phức tạp. Cụ thể, phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) tuy chi phí rẻ nhất nhưng lại chỉ áp dụng được khi tuổi thai còn nhỏ. Còn chi phí nạo hút thai chắc chắn phải gia tăng do có thể tiến hành khi thai nhi đã lớn hơn, không tốn nhiều thời gian thực hiện và mức độ an toàn cao.

Do đó, không quá khó hiểu khi giá phá thai ở từng trường hợp người bệnh khác nhau lại có sự chênh lệch với nhau, cần phải lựa chọn đúng phương pháp đình chỉ thai nghén phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

  • Tay nghề của bác sĩ quyết định nạo phá thai hết bao nhiêu tiền

Phá thai mất bao nhiêu tiền, chi phí phá thai có đắt không thực tế cũng bị ảnh hưởng bởi trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ thực hiện. Tại nhiều bệnh viện và phòng khám hiện nay đã có dịch vụ lựa chọn bác sĩ giỏi theo yêu cầu, nếu như chị em muốn được trực tiếp các chuyên gia giàu kinh nghiệm thăm khám và tiến hành thủ thuật sẽ phải chi trả khoản phí cao hơn so với các bác sĩ thông thường.

  • Cơ sở y tế thực hiện phá thai mà người bệnh lựa chọn

Địa chỉ phá thai không chỉ tác động tới chi phí phá thai khoảng bao nhiêu tiền mà còn quyết định đến kết quả của quá trình thực hiện đình chỉ thai nghén. Theo đó, một số cơ sở y tế hoạt động không phép mặc dù có bảng giá rất thấp nhưng song song với đó là tình trạng thiếu thốn thiết bị, phòng thủ thuật không bảo đảm vệ sinh, bác sĩ năng lực yếu kém… nên đã dẫn đến rất nhiều rủi ro nguy hại đối với sức khỏe thai phụ.

Chính vì vậy, các chuyên gia luôn khuyến cáo chị em phụ nữ nếu chẳng may mang thai ngoài ý muốn hãy lựa chọn những cơ sở có bác sĩ chuyên khoa, môi trường y tế vô trùng sạch sẽ, đầy đủ máy móc tiên tiến và áp dụng các phương pháp nạo phá thai hiện đại. Giá tiền phá thai tại những địa chỉ này chắc chắn sẽ cao hơn cơ sở kém chất lượng nhưng lại an toàn, hiệu quả và nhanh chóng. Tại Hà Nội điển hình phải kể đến Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã tiến hành đình chỉ thai kỳ thành công cho hàng ngàn ca bệnh mà không gặp phải biến chứng nguy hiểm nào, ngày càng được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Những yếu tố ảnh hưởng chi phí nạo phá thai mất khoảng bao nhiêu tiền

  • Phá thai mất bao nhiêu tiền bao gồm một số chi phí phát sinh khác

Một số nữ giới có nhu cầu lựa chọn sử dụng các dịch vụ y tế như gói chăm sóc sức khỏe sau khi làm thủ thuật phá thai, nằm nghỉ ngơi tại phòng dịch vụ, hoặc bác sĩ yêu cầu phải tiến hành một xét nghiệm chuyên sâu nào đó khi kiểm tra sức khỏe… cũng sẽ ảnh hưởng đến nạo phá thai hết bao nhiêu tiền. Ngoài ra, sau khi hoàn thành quá trình phá thai an toàn các bác sĩ sẽ hẹn người bệnh quay lại tái khám sau khoảng 2 tuần để bác sĩ kiểm tra phá thai có thành công hay không, nên khoản phí này cũng được tính vào tổng chi phí phá thai.

Giá phá thai có thay đổi theo số tuổi của thai không

Bên cạnh những yếu tố kể trên, nhiều chị em phụ nữ cũng có chung một thắc mắc liệu giá phá thai có thay đổi theo số tuổi của thai không. Nhận định về câu hỏi này, các chuyên gia Sản phụ khoa cho biết độ tuổi của thai nhi cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vấn đề phá thai hết bao nhiêu tiền.

Nữ giới tiến hành đình chỉ thai kỳ khi độ tuổi thai nhỏ, kích thước thai nhi còn bé thì quá trình làm thủ thuật cũng đơn giản và nhanh chóng hơn. Trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi có thể thực hiện phá thai bằng thuốc với mức chi phí rẻ nhất trong số các phương pháp phá thai an toàn hiện nay.

Ngược lại, nếu như thai nhi đã đạt số tuần tuổi từ 7 trở lên sẽ không thể áp dụng phá thai nội khoa mà lúc này cần can thiệp bằng những phương pháp ngoại khoa như hút thai chân không, nong gắp thai. Phương pháp phá thai ngoại khoa chắc chắn sẽ có chi phí nạo phá thai tốn kém hơn bởi quy trình thực hiện phức tạp, tốn nhiều thời gian. Do vậy, phá thai 4 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền phải mất nhiều chi phí hơn so với thai nhi có tuần tuổi và kích thước nhỏ hơn.

Các bác sĩ cũng khuyên nữ giới nếu trong trường hợp bắt buộc phải tiến hành bỏ thai nên chủ động đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Điều này vừa hạn chế biến chứng có thể gặp phải khi chị em phá thai đã phát triển quá lớn, bảo đảm an toàn cho khả năng sinh sản về sau đó đồng thời vừa có thể giúp tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định.

Như vậy, bài viết trên đây là một số thông tin giải đáp từ chuyên gia Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về vấn đề chi phí nạo hút thai hết bao nhiêu tiền, hy vọng đã mang lại những chia sẻ hữu ích liên quan đến giá tiền phá thai để qua đó giúp chị em phụ nữ có sự chuẩn bị tốt nhất trong trường hợp cần thiết. Mọi câu hỏi thắc mắc khác vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0395456294 để nhận được sự hỗ trợ tư vấn nhanh nhất bởi đội ngũ bác sĩ của chúng tôi.

Chi phí nạo hút phá thai hết bao nhiêu tiền bảng giá năm 2022
Đánh giá: 9.2 / 10 ( 17 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 15-07-2022