Chi phí chữa và xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa bệnh giang mai, xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền, xét nghiệm giang mai như thế nào… luôn là những thắc mắc được rất nhiều người quan tâm, bởi bệnh giang mai không chỉ vô cùng nguy hiểm mà còn có tỷ lệ người mắc ngày một gia tăng. Việc thăm khám và điều trị giang mai ngay từ sớm là điều quan trọng, thế nhưng vấn đề chi phí lại khiến cho không ít bệnh nhân lo lắng, chần chừ. Vậy cụ thể chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền, xét nghiệm giang mai sau bao lâu có kết quả, liệu chi phí chữa bệnh có đắt không, hãy theo dõi giải đáp từ chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh ngay sau đây.

Nên thực hiện xét nghiệm giang mai khi nào và bao lâu có kết quả?

Giang mai là một bệnh xã hội gây nên bởi xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum, đặc biệt có sự lây truyền phổ biến nhất qua đường tình dục. Ngoài ra nam nữ giới còn có nguy cơ lây bệnh khi tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở hay dịch tiết chứa mầm bệnh, hoặc phụ nữ mang thai lây nhiễm sang thai nhi kể từ thời điểm tháng thứ 4 của thai kỳ.

Các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, xét nghiệm giang mai đóng vai trò vô cùng quan trọng nhằm chẩn đoán chính xác bệnh cũng như giai đoạn tiến triển hiện tại. Đối với vấn đề bao lâu thì xét nghiệm giang mai, mọi người cần lưu ý phải nhanh chóng tiến hành nếu đang thuộc các trường hợp được liệt kê như dưới đây:

 • Người bệnh nhận thấy bất kỳ một dấu hiệu bệnh giang mai nào xuất hiện như săng giang mai, nổi hạch bẹn, sẩn giang mai, vết đào ban giang mai, vết lở loét…

 • Người quan hệ bừa bãi, không sử dụng bao cao su để bảo vệ, đời sống tình dục phóng khoáng… cũng phải nhanh chóng thực hiện xét nghiệm bệnh giang mai.

 • Người đã có tiếp xúc trực tiếp với tổn thương hở, máu, niêm mạc da hay dịch tiết của người bệnh; những trường hợp phụ nữ đang mang thai có biểu hiện nghi ngờ mắc giang mai.

Vậy xét nghiệm giang mai bao lâu có kết quả, điều này sẽ có thể khác nhau ở mỗi người bệnh bởi còn ảnh hưởng từ một số yếu tố bao gồm:

 • Tình hình bệnh lý hiện tại: Quá trình xét nghiệm bệnh giang mai ở những người đã xuất hiện triệu chứng bệnh trên cơ thể thông thường sẽ đem lại kết quả nhanh chóng, có thể dễ dàng chẩn đoán hơn so với những trường hợp bệnh nhân vẫn còn đang trong thời gian ủ bệnh giang mai chưa có dấu hiệu nào.

 • Phương pháp xét nghiệm giang mai: Hiện nay bệnh giang mai có thể được xét nghiệm bằng nhiều phương pháp khác nhau, vì thế thời gian có kết quả cũng vì vậy mà sẽ không giống nhau. Cụ thể, nếu như phương pháp xét nghiệm kính hiển vi khá nhanh chóng thì các kỹ thuật hiện đại hơn như VDRL, sàng lọc RPR… lại phải tốn nhiều thời gian thực hiện hơn.

 • Cơ sở y tế làm xét nghiệm: Xét nghiệm giang mai bao lâu có kết quả ngoài ra cũng phụ thuộc vào địa chỉ tiến hành, bởi nếu người bệnh lựa chọn các cơ sở uy tín chất lượng có máy móc tiên tiến, bác sĩ giàu chuyên môn thì vừa đạt được kết quả chính xác vừa giúp tiết kiệm thời gian. Còn những phòng khám không được cấp phép không chỉ làm mất thời gian, tiền bạc mà kết quả xét nghiệm cũng rất dễ bị sai lệch.

Nên thực hiện xét nghiệm giang mai khi nào

Chi phí chữa và xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền?

Hiện tại không có một cơ sở y tế nào có thể cung cấp cho người bệnh con số chính xác, chi tiết về chi phí chữa bệnh giang mai hay xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền nếu bác sĩ chuyên khoa chưa tiến hành thăm khám. Lý do là bởi để biết được chi phí xét nghiệm bệnh giang mai, điều trị bệnh lý cụ thể thì chúng ta sẽ phải dựa vào nhiều yếu tố ảnh hưởng, người bệnh có thể tìm hiểu qua những thông tin như sau:

1. Chi phí dành cho việc khám bệnh giang mai ban đầu

Tổng chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền trước tiên sẽ phải kể đến khâu kiểm tra, thăm khám lâm sàng ban đầu nhằm giúp bác sĩ nhận định được tổng quát tình trạng, chỉ định bệnh nhân tiến hành các xét nghiệm chẩn đoán bệnh giang mai tiếp theo.

Theo đó, bác sĩ sẽ hỏi người bệnh về tiền sử bệnh lý từ trước đến nay, tiếp xúc với người mắc giang mai khi nào, các triệu chứng bất thường đang gặp phải ra sao… và kiểm tra lâm sàng những vị trí đang xuất hiện dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh.

2. Chi phí xét nghiệm giang mai cho người bệnh

Theo chuyên gia bác sĩ đang làm việc tại phòng khám Hưng Thịnh cho biết thì chi phí khám và xét nghiệm giang mai là 280.000 nghìn đồng đến 500.000 nghìn đồng còn chi phí chữa giang mai thường chỉ từ 6.000.000 nghìn đồng hoặc 6.500.000 nghìn đồng tùy vào cơ sở bạn thực hiện và những gói dịch vụ đi kèm cũng như là tình trạng bệnh do đó giá chữa của mỗi người là khác nhau.

Như chúng tôi đã chia sẻ trước đó, khâu xét nghiệm là vô cùng cần thiết giúp tìm ra sự tồn tại của xoắn khuẩn Treponema pallidum đồng thời xác định được giai đoạn của bệnh, chính vì vậy tổng chi phí điều trị giang mai không thể bỏ qua xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền.

Các phương pháp xét nghiệm giang mai đang được áp dụng tại nhiều cơ sở y tế hiện nay nhìn chung tương đối đa dạng, được bác sĩ chỉ định thực hiện cho từng trường hợp người bệnh cụ thể khác nhau nên xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền sẽ có sự chênh lệch. Có thể kể đến như xét nghiệm kính hiển vi, xét nghiệm máu, xét nghiệm Syphilis là gì bao gồm RPR, TPHA và VDRL chẩn đoán bệnh giang mai:

 • Sử dụng kính hiển vi trường tối: Đây là hình thức xét nghiệm chẩn đoán giang mai có chi phí tương đối thấp, cho ra kết quả nhanh chóng nhưng chỉ áp dụng cho bệnh nhân giai đoạn đầu và đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải thành thạo về chuyên môn. Để tiến hành, bác sĩ sẽ lấy mẫu xét nghiệm tại vết tổn thương, dịch âm đạo hoặc niệu đạo sau đó soi trên kính hiển vi nền đen để kiểm tra sự tồn tại của xoắn khuẩn.

 • Chi phí xét nghiệm máu giang mai: Việc thực hiện xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai có thể cho biết xoắn khuẩn Treponema pallidum có tồn tại trong máu hay không, người bệnh trước đây đã có tiền sử nhiễm phải mầm bệnh hay chưa.

 • Chi phí xét nghiệm giang mai bằng sàng lọc RPR: Thường được áp dụng cho bệnh nhân giang mai giai đoạn 2, với cơ chế tìm kiếm kháng thể chống lại mầm bệnh trong cơ thể. Phương pháp này có chi phí thực hiện không quá đắt đỏ, nhưng do mức độ phản ứng không đặc hiệu nên có thể phải tiến hành 2 lần để kiểm tra.

 • Xét nghiệm giang mai TPHA: Chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền bằng phương pháp TPHA có giá thành cao nhất hiện tại, nhưng song song với đó lại có kết quả chính xác cao, ít khi bị âm tính giả. Phương pháp bao gồm 2 loại TPHA định tính và định lượng, mục đích tìm kiếm kháng thể giang mai có mặt trong huyết thanh.

 • Xét nghiệm giang mai VDRL: Thường là loại xét nghiệm giang mai sau 3 tháng nhằm chẩn đoán kháng thể không đặc hiệu thông qua mẫu máu của bệnh nhân, tuy được thực hiện phổ biến nhưng mặt hạn chế là dễ gặp phải tình trạng cho ra kết quả xét nghiệm giang mai âm tính hoặc dương tính giả.

Chi phí xét nghiệm giang mai

3. Tình trạng bệnh lý tác động đến chi phí chữa bệnh giang mai

Giang mai được chia thành 3 giai đoạn phát bệnh và 1 giai đoạn tiềm ẩn, và điều này cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí chữa bệnh giang mai của từng người. Nếu như bệnh nhân chủ động khám chữa, được chẩn đoán ngay từ thời điểm giang mai giai đoạn đầu thì quá trình điều trị vẫn còn khá đơn giản, nhanh chóng và ít tốn kém hơn.

Ngược lại, những trường hợp người bệnh để tình trạng diễn biến kéo dài sang những giai đoạn sau đó sẽ phải chi trả khoản phí rất lớn để can thiệp điều trị bệnh lý cũng như các biến chứng xảy ra. Bởi lúc này xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập tấn công vào nhiều cơ quan trên cơ thể khiến phác đồ điều trị trở nên phức tạp và phải mất rất nhiều thời gian.

4. Chi phí chữa bệnh giang mai quyết định bởi phương pháp điều trị

Việc lựa chọn phương pháp tiến hành điều trị không chỉ ảnh hưởng chi phí chữa bệnh giang mai bao nhiêu tiền, mà bên cạnh đó còn quyết định hiệu quả đạt được ra sao. Thông thường, những cách chữa truyền thống trước đây tuy có chi phí thấp nhưng kết quả điều trị lại không cao, khó chữa khỏi được một cách dứt điểm.

Do đó, hiện nay các chuyên gia đều khuyến cáo người bệnh nên chữa trị giang mai bằng những kỹ thuật, công nghệ mới mẻ hiện đại, điển hình là liệu pháp cân bằng miễn dịch. Mặc dù chi phí điều trị bệnh giang mai có cao hơn so với phương pháp truyền thống nhưng bệnh nhân lại được chữa triệt để, nhanh chóng và an toàn.

5. Chất lượng của địa chỉ chữa bệnh giang mai như thế nào

Người bệnh không nên vì quá lo lắng về chi phí chữa bệnh giang mai, chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền mà lựa chọn điều trị tại các địa chỉ chui, chất lượng và vệ sinh y tế yếu kém sẽ dẫn đến hàng loạt rủi ro nguy hiểm đối với sức khỏe.

Thay vào đó, bệnh nhân hãy tìm hiểu những cơ sở y tế, phòng khám bệnh xã hội uy tín có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, cơ sở kỹ thuật tiên tiến, áp dụng phương pháp điều trị hiện đại… để khám chữa giang mai. Chi phí khám chữa bệnh tại đây tuy cao hơn những cơ sở yếu kém chất lượng nhưng bù lại người bệnh sẽ được điều trị giang mai hiệu quả, an toàn, trải nghiệm các dịch vụ chuyên nghiệp với thái độ chăm sóc chu đáo, tận tình.

6. Chi phí tái khám

Chữa bệnh giang mai bao nhiêu tiền ngoài những yếu tố kể trên còn phải bao gồm cả khoản phí dành cho việc tái khám sau điều trị theo như lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa. Chi phí tái khám giang mai nhìn chung thường không cao, nhưng lại là hạng mục quan trọng giúp bác sĩ kiểm tra, nhận định chính xác khả năng phục hồi sức khỏe của bệnh nhân, có thể đưa ra hướng xử lý kịp thời trong trường hợp phát hiện vấn đề nào đó bất thường.

Để giảm chi phí chữa bệnh giang mai thì bạn cần đăng ký gói khám giang mai tổng quát 280.000 đến 980.000 đồng tại phòng giang mai Hưng Thịnh. Dịch vụ chữa bệnh an toàn, hồi phục nhanh chóng, chi phí thì phải chăng.

Chi phí chữa bệnh giang mai

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, thời gian ủ bệnh giang mai kể từ khi nhiễm xoắn khuẩn Treponema pallidum cho đến thời điểm xuất hiện những triệu chứng đầu tiên trung bình vào khoảng 3 tuần. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào cơ địa của bệnh nhân mà khoảng thời gian này có thể sớm hơn hoặc muộn hơn, kéo dài từ 3 đến 90 ngày.

Do vậy, ngay khi nhận thấy trên cơ thể xuất hiện những biểu hiện bất thường nghi ngờ mắc bệnh, nam nữ giới cần nhanh chóng đi khám và xét nghiệm giang mai, áp dụng phác đồ điều trị theo chỉ định của bác sĩ để bảo vệ sức khỏe, phòng tránh biến chứng xảy ra. Giải đáp câu hỏi xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác, thông thường sẽ là 3 tháng (90 ngày) sau khi có quan hệ tình dục không an toàn. Nếu như kết quả xét nghiệm giang mai lúc này âm tính thì nam nữ giới có thể an tâm mình không mắc phải căn bệnh xã hội nguy hiểm.

Trường hợp còn đang băn khoăn nên xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu uy tín an toàn hay điều trị bệnh giang mai ở đâu tốt tại Hà Nội, người bệnh có thể tìm đến Phòng khám bệnh giang mai Hưng Thịnh để được đội ngũ chuyên gia bệnh xã hội giàu kinh nghiệm kiểm tra, xét nghiệm chẩn đoán giang mai dưới sự hỗ trợ của hệ thống máy móc kỹ thuật tối tân. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị cho bệnh nhân bằng liệu pháp cân bằng miễn dịch hiện đại, phù hợp và hiệu quả đối với mọi mức độ, giai đoạn giang mai.

Chi phí chữa và xét nghiệm bệnh giang mai chỉ từ 6 triệu đồng tại phòng khám Hưng Thịnh được đánh giá luôn ở trong mức hợp lý với tình trạng của bệnh nhân, đặc biệt khi đăng ký lịch khám trước qua số điện thoại 0366 655 466 còn kèm theo ưu đãi gói khám tổng quát 280.000 đồng và giảm 30% phí thực hiện tiểu phẫu.

Hy vọng rằng qua nội dung bài viết trên đây, bạn đọc đã nắm được chi phí chữa bệnh giang mai, xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền, có đắt không để từ đó chuẩn bị tốt nhất trước khi tiến hành khám chữa. Nhìn chung, chi phí xét nghiệm bệnh giang mai cũng như điều trị cần phải xét trên nhiều yếu tố khác nhau, nhưng người bệnh lưu ý nên chủ động đến khám bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt để có hướng xử lý hiệu quả và ngăn ngừa biến chứng. Nếu còn câu hỏi nào khác liên quan tới các bệnh xã hội, vui lòng gọi trực tiếp số hotline 0366 655 466 để chuyên gia giải đáp cho bạn chi tiết và miễn phí.

Chi phí chữa và xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?
Đánh giá: 9.4 / 10 ( 31 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 23-10-2021