Cách xét nghiệm giang mai chính xác nhất

Xét nghiệm giang mai bằng cách nào? Xét nghiệm giang mai ở đâu tốt? Bệnh giang mai là một trong những bệnh lý nguy hiểm có khả năng lây nhiễm cao qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Cũng giống như các bệnh lý xã hội khác, bệnh giang mai không có dấu hiệu nào quá rõ rệt để bệnh nhân chắc chắn rằng đã nhiễm bệnh. Bệnh giang mai nếu không được phát hiện ra điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống, tâm lý của người bệnh cũng như gây tổn hại đến sức khỏe và tính mạng. Vì thế, các đối tượng có thực hiện việc quan hệ tình dục không an toàn cần xét nghiệm bệnh giang mai để sớm có thể phát hiện và điều trị bệnh. Bài viết sẽ chia sẻ những thông tin về xét nghiệm bệnh giang mai bằng cách nào và xét nghiệm giang mai ở đâu tốt.

Các cách xét nghiệm bệnh giang mai

Xét nghiệm bệnh giang mai bằng cách nào? Trước khi tìm hiểu về các cách xét nghiệm bệnh giang mai, bài viết sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản về bệnh lý này. Bệnh giang mai là bệnh lý lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn với người mang mầm bệnh, do tác nhân chính là loại xoắn khuẩn Treponema Pallidum. Bệnh sẽ có nhiều diễn biến và trạng thái khác nhau, kéo dài trong vài tuần hoặc có thể nhiều hơn là vài tháng, vài năm. 

Các cách xét nghiệm bệnh giang mai

Xét nghiệm bệnh giang mai bằng cách nào? Hiện nay, y học hiện đại có rất nhiều phương pháp để phát hiện xoắn khuẩn giang mai có trong cơ thể người, cụ thể là các loại xét nghiệm sau đây:

  1. Xét nghiệm bằng phản ứng sàng lọc RPR:

Xét nghiệm RPR - một trong những phương pháp xét nghiệm giúp phát hiện nguy cơ nhiễm xoắn khuẩn giang mai ở người bệnh. Khi bệnh nhân bị nhiễm mầm bệnh giang mai, cơ thể sẽ có phản ứng tự nhiên là sản sinh các kháng thể để chống lại sự sinh sôi và phát triển của xoắn khuẩn. Phương pháp RPR cũng có thể xác định được xoắn khuẩn giang mai trong dịch não tủy người hoặc ở phụ nữ mang thai là xét nghiệm mẫu nước ối.

Bệnh nhân sẽ được lấy mẫu máu để tiến hành thực hiện xét nghiệm bằng phản ứng sàng lọc RPR. Sau đó bác sĩ sẽ căn cứ vào các kết quả xét nghiệm và bước thăm khám trước đó để đưa ra chẩn đoán cũng như kết luận chính xác. Tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm và thăm khám là âm hay dương tính, bệnh nhân sẽ được đưa ra phương án điều trị bệnh phù hợp. Nếu kết quả hiển thị là âm tính, người bệnh không bị giang mai, còn nếu ngược lại thì khả năng cao bệnh nhân đã mắc bệnh giang mai và cần thực hiện thêm nhiều bước xét nghiệm khác để khẳng định lại kết quả. Một số trường hợp, ở cơ thể nam và nữ mắc giang mai giai đoạn đầu có thể cho kết quả âm tính bởi lẽ không phải lúc nào cơ thể cũng tạo ra kháng thể đặc biệt nhằm phản ứng với xoắn khuẩn gây bệnh.

  1. Xét nghiệm huyết thanh học:

  • Xét nghiệm tìm kháng thể giang mai không đặc hiệu:

Xét nghiệm bệnh giang mai bằng cách nào? Đây là phương pháp hỗ trợ trong quá trình theo dõi điều trị và đánh giá tình trạng tái nhiễm bệnh giang mai. Trường hợp một số bệnh nhân bị mắc giang mai giai đoạn muộn thì nồng độ huyết thanh của cơ thể trong vòng 1 năm sẽ không giảm dần và độ đặc hiệu cũng thấp. Vì thế khả năng cao xuất hiện âm tính giả hoặc dương tính giả khá cao bởi xét nghiệm tìm kháng thể giang mai không đặc hiệu.

  • Xét nghiệm tìm kháng thể giang mai đặc hiệu:

Đây là dạng xét nghiệm có thể sử dụng để chẩn đoán ở các giai đoạn khác nhau của bệnh giang mai. Cách thức này có tỷ lệ dương tính giả rất thấp và được dùng để khẳng định cho các trường hợp nghi nhiễm mầm bệnh xoắn khuẩn. Khác với phương pháp trên, cách này không dùng để theo dõi điều trị hay đánh giá tình trạng tái nhiễm bởi nếu bệnh nhân đã bị nhiễm giang mai thì các kết quả sẽ hiện dương tính suốt đời.

  1. Xét nghiệm bằng soi kính hiển vi trường tối:

Xét nghiệm bệnh giang mai bằng cách nào? Phương pháp xét nghiệm này thường được thực hiện ở các bệnh nhân bị nhiễm bệnh giai đoạn đầu, lúc mà xoắn khuẩn chưa xâm nhập vào máu và phủ tạng của bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ được lấy mẫu bệnh phẩm ở các vết lở loét trên da, dịch niệu đạo ở nam hoặc ở nữ là dịch âm đạo để soi kính hiển vi phát hiện sự xâm nhập của xoắn khuẩn. Để thực hiện xét nghiệm soi xoắn khuẩn giang mai bằng kính hiển vi trường tối, người bệnh cần thực hiện ở các cơ sở y tế lớn và có uy tín trong lĩnh vực chuyên khoa để đảm bảo kết quả được chính xác.

Xét nghiệm bằng soi kính hiển vi trường tối:

Tiêu chí chọn lựa địa chỉ xét nghiệm bệnh giang mai tốt

Những thông tin được chia sẻ ở trên đã trả lời được cho câu hỏi xét nghiệm bệnh giang mai bằng cách nào. Vậy xét nghiệm giang mai ở đâu tốt? Để chọn lựa được cơ sở y tế xét nghiệm giang mai uy tín, người bệnh cần căn cứ vào các tiêu chí sau đây:

  • Được cấp phép hoạt động:

Xét nghiệm giang mai ở đâu tốt? Tiêu chí đầu tiên để chọn lựa địa chỉ xét nghiệm bệnh giang mai tốt đó là cơ sở y tế được cấp phép hoạt động theo đúng quy định của Bộ y tế. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần chọn lựa cơ sở y tế chuyên khoa về bệnh xã hội, bệnh sinh dục.

  • Cơ sở hạ tầng khang trang:

Tiêu chí tiếp theo để đánh giá cơ sở xét nghiệm bệnh giang mai tốt đó là cơ sở hạ tầng khang trang, rộng rãi. Các khu vực khám chữa bệnh, xét nghiệm giang mai cần được khử khuẩn và dọn dẹp vệ sinh thường xuyên nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cộng đồng. 

  • Cơ sở vật chất hiện đại:

Bên cạnh đó, tiêu chí về cơ sở vật chất cũng là điều không nên bỏ qua bởi lẽ bệnh viện, phòng khám thực hiện xét nghiệm bệnh giang mai tốt là nơi được trang bị đầy đủ các thiết bị, hệ thống máy móc chuyên khoa dùng cho xét nghiệm phát hiện xoắn khuẩn. Bên cạnh đó, các dụng cụ y tế dùng trong xét nghiệm bệnh giang mai cũng cần phải được thay mới và vô trùng sạch sẽ nhằm tránh lây nhiễm chéo bệnh xã hội nguy hiểm.

  • Trình độ chuyên khoa của bác sĩ:

Tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua khi đánh giá địa chỉ xét nghiệm giang mai uy tín đó là trình độ của bác sĩ. Bệnh nhân nên chọn lựa cơ sở y tế xét nghiệm giang mai đáng tin cậy có đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững vàng nhằm giúp kết quả thực hiện xét nghiệm được chính xác hơn.

  • Chi phí thực hiện hợp lý:

Cơ sở y tế xét nghiệm giang mai uy tín là nơi công khai, niêm yết các chi phí thực hiện cũng như giá cả của các hình thức khác nhau để người bệnh có thể tiện theo dõi và nắm bắt được thông tin. Bên cạnh đó, chi phí thực hiện các xét nghiệm cũng cần có giá cả hợp lý để hỗ trợ cho người bệnh.

Xét nghiệm bệnh giang mai tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Xét nghiệm bệnh giang mai bằng cách nào? Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu đảm bảo chính xác? Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một trong những cơ sở y tế uy tín để các bạn có thể tham khảo và chọn lựa xét nghiệm bệnh giang mai. Phòng khám ngay từ những ngày đầu thành lập và hoạt động đã được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh chuyên khoa về nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội,... 

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh được đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang, thoáng đãng với tổng diện tích hơn 3000m2, bao gồm các khoa phòng khác nhau như phòng siêu âm, phòng xét nghiệm, phòng chờ, phòng thực hiện thủ thuật, phẫu thuật,... Tất cả đều được chú trọng trong khâu vệ sinh, khử khuẩn sạch sẽ nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của tất cả mọi người.

Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu uy tín? Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh được đầu tư hệ thống trang biết bị, máy móc y khoa hiện đại trong việc hỗ trợ xét nghiệm bệnh giang mai. Các thiết bị, dụng cụ y tế luôn được kiểm tra, thay mới và vô trùng thường xuyên trước khi thực hiện xét nghiệm ở bệnh nhân. Điều này nhằm hạn chế tối đa các khả năng lây nhiễm chéo bệnh xã hội. Không những thế, vấn đề rác thải y tế cũng luôn được chú trọng để xử lý theo đúng quy định nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cộng đồng.

Phòng khám đa khoa Hưng THịnh là cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm giang mai uy tín bởi lẽ phòng khám quy tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ cao, chuyên môn giỏi trong chuyên khoa bệnh lý bệnh xã hội, bệnh sinh dục. Các bác sĩ của phòng khám đều có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn của nước ta. Chính vì thế mà bệnh nhân có thể an tâm khi chọn lựa thực hiện xét nghiệm xoắn khuẩn giang mai tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. 

Phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu tốt? Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh thực hiện các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai khác nhau nhằm phù hợp với giai đoạn bệnh lý của bệnh nhân, và quan trọng hơn nữa đó là nhằm giúp kết quả chẩn đoán bệnh được nhanh chóng, chính xác nhất. 

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh luôn cam kết công khai niêm yết chi phí thực hiện các xét nghiệm giang mai một cách rõ ràng để người bệnh có thể tham khảo. Trước khi thực hiện xét nghiệm, bệnh nhân sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về quy trình xét nghiệm cũng như về chi phí để có được cảm giác an tâm hơn.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh có thời gian mở cửa đón bệnh nhân vào lúc 8h00 - 20h00 tất cả các ngày trong tuần, điều này giúp người bệnh có thể chủ động hơn rất nhiều trong việc sắp xếp thời gian và đặt lịch hẹn thực hiện xét nghiệm cùng bác sĩ giỏi của phòng khám.

Bài viết đã chia sẻ những thông tin để trả lời cho câu hỏi xét nghiệm giang mai bằng cách nào và xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu tốt. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ tham khảo và chọn lựa được cho mình một cơ sở y tế uy tín để thực hiện xét nghiệm xoắn khuẩn giang mai. Mọi thắc mắc cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0395456294 để được tư vấn và hỗ trợ đặt lịch xét nghiệm cụ thể.

TOP 3 Cách xét nghiệm giang mai chính xác nhất 2022
Đánh giá: 8.9 / 10 ( 22 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 24-08-2022