Top 9 dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai

Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai là gì, làm thế nào để biết bạn đang mang thai con trai hay con gái,.... luôn là những câu hỏi được nhiều ba mẹ tìm kiếm khi biết mình đang mang thai. Dưới đây sẽ là top 9 dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai hỗ trợ ba mẹ trong việc dự đoán giới tính bé cưng của gia đình.

Top 9 dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai

Việc dự đoán trước giới tính thai nhi là điều mà hầu hết các bậc cha mẹ đều khá tò mò để có sự chuẩn bị trước về tên tuổi, các đồ dùng, quần áo hay là chuẩn bị phòng, cũng như tham khảo trước những phương pháp chăm sóc trẻ sau khi sinh. Sau đây sẽ là 9 dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai mà các bậc cha mẹ có thể tham khảo: 

- Kích thước vòng 1: Kích thước vòng ngực của mẹ bầu cũng là một dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai khá thú vị mà mẹ có thể nhận biết. Theo kinh nghiệm dân gian thông thường khi mang thai bé trai ngực của mẹ sẽ lớn lên theo từng ngày. Ngực của mẹ khi mang bầu bé trai ngực phải sẽ nhỉnh hơn ngực trái còn khi mang bầu bé gái thì ngực trái lớn hơn ngực phải. Một điểm khác biệt nữa ở ngực khi mang thai bé trai đó là núm vú và quầng núm vú của mẹ thâm và đen hơn.

Xem thêm: Dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất

- Màu sắc nước tiểu: Nước tiểu màu vàng, sáng cũng là một dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai. Còn với các mẹ bầu bé gái thì nước tiểu sẽ có màu đục hơn. Tuy nhiên một số mẹ bầu có hiện tượng nước tiểu màu vàng nhưng nước lại đậm màu, điều này là biểu hiện của việc cơ thể mẹ đang bổ sung chưa đủ nước, mẹ cần bổ sung đầy đủ nước mỗi ngày cho cơ thể. 

- Đường đen ở bụng: Để nhận biết dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai bạn có thể dựa vào đường đen ở trên bụng mẹ khi mang thai. Thông thường trên cơ thể cả nam và nữ đều có đường này nhưng mức độ đậm, nhạt sẽ khác nhau, với nữ giới khi mang thai đường này mới xuất hiện rõ rệt. Đường đen hay còn gọi là đường nigra có màu nâu hoặc đen, kích thước rộng khoảng gần 1cm xuất hiện dọc bụng mẹ trong thai kỳ kéo dài từ giữa thân đến vùng kín.

Theo kinh nghiệm được dân gian đúc kết nếu như đường đen này chạy thẳng và đậm màu là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai, còn nếu đường đen bị cong và nhạt màu thường thai nhi là một bé gái.

- Nhịp tim chậm: Nhịp tim chậm cũng là một dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai. Nếu trong quá trình mang thai 10 tuần đầu siêu âm phát hiện được nhịp tim của thai nhi trên 140/phút thì khả năng cao mẹ đang mang thai con gái còn nếu mang thai con trai thường nhịp tim của thai nhi chậm hơn dưới 140/phút. 

Top 9 dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai

- Mẹ thèm đồ chua: Thèm ăn một món nào đó nhiều hơn là dấu hiệu mang thai sớm thường xuất hiện các mẹ bầu trong 3 tháng đầu tiên. Theo kinh nghiệm dân gian để lại thèm ăn chua là dấu hiệu chắc chắn mang thai con trai. Vì vậy nếu trong những tháng đầu mang thai nếu mẹ có cảm giác thèm ăn các món đồ chua như chanh, cam chua, me, cóc, sấu, dưa chua,... thì rất có thể chị em đã mang bầu con trai. Nhiều mẹ đã sinh con còn chia sẻ thêm rằng nếu bạn vừa ăn chua, vừa ăn mặn thì khả năng sinh con trai càng cao hơn. Ngược lại nếu mẹ thèm ăn các món ăn ngọt đặc biệt là các món ăn từ sữa thì có khả năng mẹ sẽ sinh một bé gái.

Thèm ăn ngọt hay ăn chua là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai, bé gái được nhiều mẹ áp dụng và thực tế cho dự đoán khá chính xác. Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng có cảm giác thèm ăn các khẩu vị rõ ràng, không ít mẹ bầu không có cảm giác thèm ăn một món nào trong suốt thai kỳ.

- Vị trí, hình dáng bụng bầu: Bụng tròn sinh con gái, bụng nhọn sinh con trai, đây là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai được khá nhiều người nhắc đến. Vị trí và hình dáng bụng bầu khi mang thai cũng là yếu tố có thể phản ánh giới tính thai nhi. Theo nhiều mẹ bầu đã có kinh nghiệm thì khi mang thai con trai bụng của mẹ sẽ thường gọn hơn, vị trí bụng bầu thấp còn khi bụng bầu cao và tròn thì mẹ thường sẽ sinh con gái. 

Tuy nhiên theo y học hiện đại việc hình dáng bụng bầu thường do việc ngôi thai nằm ở vị trí nào và ngoài ra còn do chiều cao và cơ bụng của người mẹ. Nhiều mẹ bầu có thân hình mảnh khảnh nhưng rèn luyện cơ bụng săn chắc thì bụng bầu thường nhô cao hơn. 

- Mẹ mọc mụn trứng cá khi mang thai: Những thay đổi tiêu cực về da mặt khiến chị em mất tự tin nhưng theo kinh nghiệm thì đây lại là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai. Da mặt trở nên xấu hơn, nổi nhiều mụn đặc biệt là các mụn trứng cá theo đó mũi trở nên to hơn thì rất có thể giới tính thai nhi trong bụng bạn là bé trai đấy. Cũng có không ít trường hợp các mẹ bầu con trai nhưng da mặt vẫn sáng đẹp, điều này còn phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa của từng người. 

- Tình trạng nghén không quá nghiêm trọng: Ốm nghén là tình trạng khá nhiều mẹ bầu gặp phải trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Cơ thể mẹ thường nhạy cảm hơn với các mùi, thay đổi khẩu vị, dễ chán ăn, người mệt mỏi, buồn nôn, nôn khan,... Dân gian xưa truyền lại khi tình trạng ốm nghén không quá nghiêm trọng, thời gian ốm nghén ngắn hơn thì rất có thể là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai. Còn khi mang thai con gái tình trạng ốm nghén thường nghiêm trọng hơn, nhất là vào các buổi sáng, thời gian ốm nghén kéo dài, cá biệt có thể duy trì đến cuối thai kỳ. 

- Xác định giới tính thai nhi bằng nhẫn cưới: Xác định giới tính thai nhi bằng nhẫn cưới là phương pháp thử được đúc kết từ xa xưa của ông cha ta. Bạn cần chuẩn bị 1 sợi dây buộc chiếc nhẫn cưới vào sợi dây sau đó giơ ra phía trước bụng bầu. Nếu chiếc nhẫn chuyển động như quả lắc thì bạn đang mang bầu bé gái còn nếu chuyển động xoay tròn thì đây là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai. Tuy đây không phải là phương pháp thử chính xác và không thể tin tưởng tuyệt đối nhưng được khá nhiều chị em truyền tai nhau áp dụng.

Trên đây là 9 dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai được dân gian đúc kết lại. Tuy nhiên hiện nay chưa có nghiên cứu nào chỉ ra được cơ sở khoa học của các dấu hiệu này do vậy vẫn có những sự sai sót trong dự đoán giới tính thai nhi. 

- Xét nghiệm máu và nước tiểu: Xét nghiệm máu và nước tiểu kiểm tra giới tính thai nhi là phương pháp cho kết quả khá chính xác việc đang mang thai bé trai hay bé gái. Bắt đầu từ tuần thứ 10 của thai kỳ khi kiểm tra máu và nước tiểu của người mẹ đã có thể xác định trên 95% giới tính của thai nhi trong bụng mẹ dựa vào việc phân tích ADN của bào thai. Nếu kết quả trong máu của mẹ có nhiễm sắc thể Y thì đó là bé trai còn nếu không tìm thấy nhiễm sắc thể Y thì mẹ mang bầu bé gái. Hiện nay việc thực hiện các xét nghiệm, siêu âm xác định giới tính thai nhi không được khuyến cáo sử dụng để giảm thiểu việc phá thai, lựa chọn giới tính thai nhi. 

Lưu ý cho mẹ bầu trong những tháng mang thai đầu tiên 

Lưu ý cho mẹ bầu trong những tháng mang thai đầu tiên 

Các dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai hay nhận biết mang bầu bé trai, bé gái chỉ nên được sử dụng như một niềm vui nhỏ thỏa mãn sự tò mò của nhiều bậc cha mẹ khi mang thai. Các dấu hiệu trên tuyệt đối không nên trở thành lý do để bố mẹ lựa chọn giới tính của thai nhi chỉ vì sự yêu ghét, các quan niệm truyền thống. Điều quan trọng nhất trong thai kỳ, đặc biệt là giai đoạn 3 tháng đầu tiên mang thai, mẹ bầu cần được chăm sóc cẩn thận, kỹ lưỡng đảm bảo sự phát triển toàn diện cho thai nhi và giúp mẹ duy trì sức khỏe tốt. Các lưu ý cho mẹ bầu trong những tháng mang thai đầu tiên gồm:

  • Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Nguồn thức ăn của mẹ bầu không bị hạn chế quá nhiều, mẹ cần bổ sung đa dạng các thực phẩm dinh dưỡng như protein, sắt, canxi, axit folic và các loại vitamin thiết yếu. Ưu tiên lựa chọn những thực phẩm dễ tiêu hóa và mẹ nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày để cơ thể hấp thu tốt hơn các dưỡng chất cho mẹ và bé.

  • Uống nước đầy đủ mỗi ngày.

  • Khám thai định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi sự phát triển của thai nhi trong mỗi giai đoạn. 

  • Không vận động mạnh tránh gây tác động xấu đến thai nhi có thể gây động thai, sảy thai.

  • Không sử dụng chất kích thích, thuốc lá, rượu, bia,... 

  • Trong suốt thai kỳ mẹ cần duy trì cho mình một tâm lý thoải mái, thư giãn, hạn chế tối đa việc phải tức giận, buồn bã hoặc bị căng thẳng, áp lực.

  • Việc quan hệ tình dục trong khi mang thai nhất là 3 tháng đầu tiên mẹ nên hạn chế, nếu có hứng thú quan hệ mẹ nên thực hiện nhẹ nhàng, tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

  • Việc mang thai có thể làm da mẹ xấu đi, mọc mụn trứng cá nhưng thời điểm này không nên sử dụng các mỹ phẩm hay hóa chất để chăm sóc da. Thay vào đó mẹ có thể sử dụng các cách chữa mụn trứng cá từ các sản phẩm thiên nhiên như nha đam, sữa chua, mật ong, dưa chuột,...

  • Không nên sơn móng tay hay tẩy trắng răng trong thời điểm mang thai. 

  • Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc kháng sinh khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin về top 9 dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai mà chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh muốn gửi đến các bậc cha mẹ. Các phương pháp trên chỉ mang tính chất tham khảo và các bậc cha mẹ cũng không nên quá quan trọng về giới tính của thai nhi. Con cái là lộc trời ban vì vậy hãy cứ để mọi thứ diễn ra thật tự nhiên bạn nhé!

Top 9 dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai
Đánh giá: 9.0 / 10 ( 6 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 19-07-2021