Cách thử thai không cần dùng que thử thai TOP 12 cách

Que thử thai là phương pháp nhận biết khả năng có thai được nhiều nữ giới sử dụng và cho kết quả có độ chính xác cao. Tuy nhiên ngoài phương pháp này thì trong dân gian hay y học hiện đại cũng có nhiều cách thử thai khác khá đơn giản, cho kết quả nhanh chóng. Chị em hãy cùng tham khảo ngay 12 cách thử thai không cần dùng que thử thai trong nội dung bài viết này của Bs Trần thị Thành bác sĩ Phòng khám Hưng Thịnh chia sẻ trong bài viết sau:

12 cách thử thai không cần dùng que thử thai

Khi có dấu hiệu nghi ngờ mang thai, chị em có thể cân nhắc sử dụng một trong 12 cách thử thai không cần dùng que thử thai dưới đây: 

Cách thử thai không cần dùng que thử thai TOP 12 cách

1. Cách thử thai với đường

Cách thử thai với đường là một trong những phương pháp thử thai dân gian được người xưa truyền lại, khá nhiều chị em đã áp dụng trước khi sử dụng que thử thai, cho kết quả chính xác khá cao. Chị em sẽ đi tiểu, cho nước tiểu vào một bát đựng, sau đó cho vài muỗng đường vào trong bát. Sau một vài phút chị em quan sát những hạt đường trong bát, nếu vẫn giữ nguyên được hình khối thì có nghĩa rằng bạn đã có tin vui và ngược lại. 

2. Dùng baking soda để thử thai

Trên các diễn đàn, nhiều chị em còn chia sẻ với nhau cách thử thai từ nguyên liệu baking soda. Khi cho bột baking soda vào trong bát nước tiểu của nữ giới nếu có hiện tượng sủi bọt mạnh thì khả năng cao chị em đang mang thai một bé trai. Ngược lại nếu không có phản ứng nào xảy ra thì có thể chị em không mang thai hoặc cũng có trường hợp đang mang thai một bé gái. 

3. Dùng kem đánh răng để thai

Khi nhắc đến cách thử thai bằng kem đánh răng thì nhiều chị em tỏ ra nghi ngờ về độ chính xác của phép thử này. Tuy nhiên, trong thực tế nhiều nữ giới đã áp dụng và cho kết quả có độ chính xác khá cao. 

Cách thực hiện như sau: Vào buổi sáng sớm chị em sẽ cho kem đánh răng vào trong bát đựng nước tiểu của mình. Sau một vài phút nếu kem đánh răng sủi thành dạng bọt hoặc đổi màu xanh thì có khả năng cao chị em đã mang thai. Nếu chị em đang có những dấu hiệu mang thai sớm nhưng cần thêm cơ sở để xác định chuẩn hơn trước khi đi mua que thử thai hoặc đi khám thai thì có thể cân nhắc đến cách thử thai bằng kem đánh răng

Dùng kem đánh răng để thai

4. Cách thử thai bằng bột mù tạt

Cách thử thai bằng bột mù tạt xuất phát từ kinh nghiệm dân gian để lại, nếu chị em đang bị trễ kinh và nghi ngờ mang thai thì hãy ngâm mình trong bồn nước ấm khoảng 20 phút, nước này được pha thêm 2 chén bột mù tạt. Nếu sau 4 đến 5 ngày tiếp theo bạn vẫn không có kinh nguyệt xuất hiện thì khả năng có thai là rất cao.

5. Dùng lá bồ công anh để thử thai

Cách thử thai không cần dùng que thử thai tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến độc giả đó là phương pháp dùng lá bồ công anh. Để thực hiện cách này chị em sẽ cần chuẩn bị một vài chiếc lá bồ công anh xanh mướt và lấy nước tiểu đầu tiên vào sáng sớm để vào trong một chiếc hộp sạch. Sau ít nhất 10 phút, chị em sẽ quan sát chiếc lá này, nếu lá bồ công anh có những vết rộp đỏ thì khả năng mang thai là rất lớn. Lưu ý, để kết quả chính xác nhất chị em cần để lá bồ công anh không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. 

6. Cách thử thai với củ hành

Cách thử thai với củ hành là kinh nghiệm thử thai của người Hy Lạp cổ đại. Ở phương pháp này, nữ giới sẽ sử dụng một củ hành nhét vào âm đạo và để qua đêm. Qua sáng hôm sau, bạn sẽ kiểm tra khả năng có thai hay không qua hơi thở của người nữ giới đó. Kết quả nếu hơi thở không có mùi hành thì khả năng mang thai cao, ngược lại hơi thở có mùi hăng của hành thì chứng tỏ người phụ nữ đó không mang thai. Chị em cũng nên cân nhắc nếu muốn thực hiện phương pháp này, bởi việc nhét hành vào âm đạo có thể khiến môi trường tại khu vực này bị thay đổi, mất đi sự cân bằng vốn có, tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm gây viêm nhiễm. 

7. Thử thai bằng rượu

Trộn rượu trắng vào trong nước tiểu thu được trong lần đầu tiểu tiện vào sáng sớm, nếu thấy nước tiểu có màu vàng nhạt đến trắng đục thì chứng tỏ nữ giới đó có thai. Đây là cách làm mà các bà, các mẹ cũng đã từng áp dụng trong giai đoạn xa xưa khi chưa có que thử thai và phương pháp này cũng cho kết quả khá chính xác, chị em có thể tham khảo. 

Hình ảnh que thử thai 2 vạch mờ có thai không thưa Bác Sĩ?

8. Dùng giấm trắng thử thai

Phương pháp dùng giấm trắng cũng gần tương tự như cách dùng rượu, chị em cũng lấy giấm trắng đổ vào trong ly nước tiểu đầu tiên của buổi sáng. Quan sát kết quả, nếu nước tiểu đổi màu thì chứng tỏ bạn có khả năng cao đã có tin vui. 

9. Cách thử thai với lúa mì, lúa mạch

Cách thử thai với lúa mì, lúa mạch được áp dụng trong thời kỳ Ai Cập cổ đại. Người ta sẽ bỏ những hạt lúa mì và lúa mạch vào trong nước tiểu của người phụ nữ và quan sát kết quả:

  • Nếu không có hạt nào nảy mầm thì nữ giới đó không mang thai.
  • Nếu các hạt lúa mạch nảy mầm, lúa mì không nảy mầm thì người phụ nữ đó mang thai một bé trai.
  • Nếu hạt lúa mì nảy mầm, lúa mạch không nảy mầm thì nữ giới mang thai một bé gái. 

Trên đây là 9 cách thử thai không cần dùng que thử thai được dân gian truyền miệng và có nhiều chị em đã thử áp dụng cho kết quả với độ chính xác tương đối cao. Tuy nhiên những phương pháp này vẫn có sự sai sót khá lớn và chưa có nghiên cứu khoa học chỉ rõ được hiệu quả, độ chính xác, an toàn khi thực hiện, nhất là với những phương pháp cần ngâm mình trong nước pha mù tạt hay nhét hành trong âm đạo,... Để chắc chắn nhất chị em có thể đến các cơ sở y tế, gặp các bác sĩ và thực hiện những cách thử thai an toàn, chính xác cao như:

Các phương pháp thử thai cho kết quả chính xác cao

Các phương pháp thử thai cho kết quả chính xác cao

1. Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu sẽ được thực hiện tại phòng khám, bệnh viện với các bác sĩ có chuyên môn và các thiết bị y tế hiện đại. Xét nghiệm này sẽ giúp bác sĩ phát hiện nồng độ hormone HCG trong nước tiểu của người mẹ. Đây là hormone được tiết ra sau khi sự thụ tinh diễn ra thành công và phôi thai bắt đầu làm tổ trong tử cung người mẹ. Sau 2 tuần kể từ thời điểm thụ thai, các kết quả xét nghiệm nước tiểu đã có độ chính xác lên đến trên 90%, có thể khẳng định gần như chắc chắn khả năng có thai hay không. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác nhất bạn nên kiểm tra sau 6 tuần thụ thai. 

2. Xét nghiệm máu

Sau 2 tuần kể từ thời điểm thụ thai bạn cũng có thể thực hiện xét nghiệm máu để khẳng định bản thân có đang mang thai hay không. Cách làm này cũng xác định nồng độ HCG, chỉ khác rằng đây là lượng HCG ở trong máu của người mẹ. 

3. Siêu âm

Siêu âm là phương pháp kiểm tra thai có độ chính xác cao, thậm chí nếu thai nhi đã lớn bác sĩ có thể kiểm tra được giới tính của thai nhi. Nhờ những dụng cụ máy móc chuyên dụng các bác sĩ có thể xác định bạn đã có thai hay chưa, vị trí thai nhi đã nằm trong tử cung hay chưa. Phương pháp này có thể áp dụng từ khi thụ thai đến khi thai nhi được 12 tuần tuổi.

Hướng dẫn cách dùng que thử thai chính xác nhất

Nên thử thai khi nào? 

Ngoài việc tham khảo những cách thử thai không cần dùng que thử thai ở trên thì bạn cũng cần lưu ý đến thời điểm thử thai để chắc chắn cho tỷ lệ chính xác cao nhất. Thông thường, khi mang thai cơ thể nữ giới sẽ có nhiều thay đổi, nhiều biểu hiện khác thường, đặc trưng liên quan đến thai kỳ. Nếu thử thai tại thời điểm đã có những dấu hiệu mang thai sớm thì độ chính xác cao hơn. Các dấu hiệu này bao gồm:

  • Trễ kinh nguyệt so với ngày hành kinh hàng tháng. Khi phôi thai đã được hình thành và di chuyển vào tử cung để làm tổ thì niêm mạc tử cung sẽ không bong ra như mọi khi mà ngày càng trở nên dày hơn, nữ giới sẽ không có hiện tượng kinh nguyệt xuất hiện trong suốt thời gian mang thai. Mặc dù đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhưng một số chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ gặp khó khăn trong việc nhận biết.
  • Nhạy cảm hơn với các mùi, ngay cả những mùi quen thuộc như mùi thức ăn, mùi cơm,...
  • Đi tiểu nhiều lần.
  • Vòng 1 lớn hơn bình thường, có cảm giác hơi đau nhưng sờ vào sẽ mềm hơn, nhũ hoa hơi sẫm màu. 
  • Vị giác thay đổi, thèm ăn hoặc chán ăn.
  • Ra máu báo có thai.

Như vậy trong bài viết này chúng tôi đã giúp chị em tìm hiểu về 12 cách thử thai không cần dùng que thử thai từ dân gian đến y học hiện đại. Hy vọng qua bài viết này chị em đã tìm được cho mình một cách thử thai phù hợp. Mang thai là giai đoạn rất quan trọng trong cuộc đời của nữ giới vì vậy khi có những dấu hiệu có thai chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín để các bác sĩ thăm khám, kiểm tra chính xác và có sự tư vấn kịp thời về cách chăm sóc phù hợp trong suốt thai kỳ. 

Cách thử thai không cần dùng que thử thai TOP 12 cách
Đánh giá: 9.4 / 10 ( 30 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 31-05-2022