Dấu hiệu thụ thai thành công sớm nhất sau quan hệ

Sau khi quan hệ, có rất nhiều phụ nữ thắc mắc liệu rằng có thụ thai thành công hay không, dấu hiệu có thai sớm là gì? bởi việc phát hiện sớm dấu hiệu mang thai là điều vô cùng quan trọng, bởi điều này giúp cho các chị em phụ nữ có thể chăm sóc sức khỏe thất để có một thai kỳ khỏe mạnh từ những ngày đầu tiên. Vậy có những dấu hiệu thụ thai thành công sớm sau quan hệ nào. Các chị em đang vẫn còn ít kinh nghiệm về việc nâng cao khả năng mang thai mà đang quan tâm về dấu hiệu thụ thai thành công là gì thì hãy cùng hungthinhclinic.com tham khảo qua bài viết sau đây.

11 Dấu hiệu thụ thai thành công sớm nhất sau quan hệ

Sau khi quan hệ từ 7 - 10 ngày, nếu quá trình thụ thai diễn ra thành công thì cơ thể người phụ nữ khi mang thai thường thường sẽ có những thay đổi nhất định. Bởi cơ thể nữ giới có một hệ thống rất nhạy cảm, do đó chỉ cần có sự thay đổi nhỏ cơ thể nên cũng sẽ có thể ảnh hưởng đến khả năng điều tiết hormone cơ thể, khi phụ nữ mang thai cơ thể sẽ sản sinh ra lượng hormone thai kỳ và xuất hiện những biểu hiện ban đầu ra bên ngoài.

Chính vì vậy, chị em cần chú ý đến những dấu hiệu thụ thai thành công sớm nhất để có thể xác định xem có phải mình đang mang thai hay không. Những dấu hiệu thụ thai thành công sớm bạn có thể chú ý  để nhận biết gồm có:

 1. Trễ kinh hoặc mất chu kỳ kinh nguyệt

Một trong những dấu hiệu mang sớm điển hình chính là chu kỳ kinh nguyệt bị chậm hoặc mất. Nếu như sau khi quan hệ không an toàn mà chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới có dấu hiệu bị chậm thì khả năng cao bạn đã thụ thai thành công. Mặc dù hiện tượng chậm kinh có thể xảy ra ở bất kỳ người phụ nữ nào, thế nhưng đối với nữ giới thực hiện quan hệ không an toàn thì tỷ lệ chậm kinh là do mang thai là rất cao.

Bởi khi quá trình thụ thai được diễn ra thành công, thì cơ thể nữ giới sẽ sản sinh ra lượng hormone HCG và làm hạn chế khả năng hoạt động sản xuất trứng tại buồng trứng gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt dẫn đến hiện tượng trễ kinh hoặc mất kinh. Do đó, việc nắm rõ chu kỳ vòng kinh điều thiết yếu ở người phụ nữ, điều này có thể giúp nhận biết dấu hiệu thụ thai thành công mà còn có thể giúp bạn nâng cao khả năng thụ thai hơn.

 1. Thân nhiệt tăng cao dấu hiệu có thai thường gặp

Tình trạng này xảy ra do phụ nữ mang thai thì lượng nội tiết tố trong cơ thể sẽ được tiết ra nhiều hơn và có sự thay đổi về lưu lượng máu để có thể sản xuất và cung cấp đủ máu cho cả mẹ và thai nhi. Điều này sẽ khiến cơ thể phụ nữ mang thai phải tăng cường vận động hệ thống mạch máu khi tham gia vào quá trình nuôi dưỡng phôi thai trong thời gian đầu, từ đó dẫn đến hiện tượng thân nhiệt tăng cao.

Dấu hiệu thụ thai thành công này chỉ xuất hiện trong tháng đầu tiên của thai kỳ, tuy nhiên có nhiều trường hợp phụ nữ mang thai không gặp phải hiện tượng này.

Dấu hiệu thụ thai thành công sớm nhất sau quan hệ

 1. Máu báo thụ thai dấu hiệu thụ thai thành công sớm nhất chị em nên biết

Ra máu báo thai là một trong những dấu hiệu thụ thai thành công sớm nhất mà nữ giới có thể dễ dàng nhận biết sau khi quan hệ. Máu báo thai được hình thành sau khi phôi thai đã phát triển và di chuyển bám vào buồng tử cung để làm tổ. Phôi thai bám vào buồng tử cung phát triển sẽ tác động khiến các lớp niêm mạc tử cung bị bong tróc đào thải ra khỏi cơ thể và dẫn đến hiện tượng máu báo thai. Sau khi thụ thai thành công hiện tượng máu báo thai chỉ xuất hiện trong khoảng 2 ngày và có lượng máu rất nhỏ nữ giới dễ dàng phân biệt giữa máu báo thai với máu kinh nguyệt.

 1. Khi có thai ngực căng tức, quầng vú thay đổi màu sắc

Khi mang thai, nội tiết tố của người phụ nữ thay đổi tăng cao đột ngột tác động tới các tế bào và sắc tố da ở vùng ngực làm ảnh hưởng đến vùng này. Nếu người phụ nữ chú ý quan sát sẽ dễ dàng nhận thấy vùng ngực sẽ có sự thay đổi rõ ràng, bầu ngực căng tức, to hơn, khi chạm vào sẽ có cảm giác đau nhẹ. Ngoài ra, núm vú cũng sẽ trở nên to hơn, và quầng vú sẫm màu hơn. Điều này xảy ra do khi mang thai.

 1. Đi tiểu nhiều lần dấu hiệu mang thai sớm

Người phụ nữ khi mang thai sẽ xuất hiện tình trạng thường xuyên buồn đi tiểu. Đây lại dấu hiệu mang thai sớm mà các chị em phụ nữ có thể lưu ý. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do sự xuất hiện của phôi thai làm thay đổi các hoạt động của các bộ phận cơ quan sinh sản, khiến tử cung dần phát triển có thể chèn ép lên bàng quang do đó mà phụ nữ khi mang thai thường có dấu hiệu mót tiểu, đi tiểu liên tục, khi thai càng lớn số lượng nước tiểu được bài tiết của chị em xuất hiện càng nhiều.

 1. Buồn nôn dấu hiệu có thai dễ nhận biết nhất

Đa số phụ nữ sau khi thụ thai thành công trong một thời gian ngắn sẽ xuất hiện tình trạng buồn nôn, đây là dấu hiệu rất phổ biến khi mang thai ở người phụ nữ. Thời kỳ thai nghén khiến cơ thể người phụ nữ trở nên nhạy cảm hơn, xuất hiện cảm giác buồn nôn có thể diễn ra vào các buổi sáng, xảy ra khi ngửi thấy mùi thực phẩm lạ hoặc có thể là những mùi quen thuộc. Tình trạng buồn nôn thường sẽ xảy ra trong khoảng 3 tháng đầu của thai kỳ do ảnh hưởng của các nội tiết tố trong cơ thể của người phụ nữ tăng tiết quá mức làm gia tăng phản ứng nhạy cảm của người mẹ.

Khi có thai ngực căng tức, quầng vú thay đổi màu sắc

 1. Khi thụ thai thành công cơ thể chị em thường có càm giác mệt mỏi

Tình trạng cơ thể mệt mỏi là một trong những dấu hiệu thụ thai thành công sớm rõ ràng nhất ở người phụ nữ. Do ảnh hưởng từ sự thay đổi đột ngột của nồng độ hormone trong thai kỳ dẫn đến tình trạng mệt mỏi vì cơ thể chưa kịp thích ứng. Khi nồng độ hormone progesterone trong cơ thể người phụ nữ tăng cao, và sự xuất hiện của phôi thai cũng phải đòi hỏi cơ thể người mẹ cần tăng cường đầy đủ các dưỡng chất để có thể cung cấp tốt cho cả mẹ và thai nhi. Điều này sẽ có thể khiến cơ thể của người phụ nữ gặp phải tình trạng mệt mỏi, uể oải trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

 1. Dấu hiệu mang thai sớm không thể không kể đến là táo bón, đầy hơi

Khi nồng độ hormone sinh dục nữ phát triển mạnh mẽ sẽ có thể gây ra những thay đổi lớn đến cơ thể của người phụ khi mang thai. Vì vậy, tình trạng táo bón và đầy hơi có thể hoàn toàn xảy ra ngay sau khi thụ thai thành công. Điều này diễn ra do sự phát triển của phôi thai làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của nhu động ruột, làm quá trình tiêu hóa bị chậm lại gây ra tình trạng táo bón đầy hơi. Tế bào thai phát triển càng lớn thì nguy cơ táo bón và đầy hơi càng tăng cao.

 1. Khí hư ra nhiều hơn

Nếu như quá trình thụ thai đã xảy ra, thì dịch khí hư ở vùng kín sẽ được tiết ra nhiều hơn, khiến nữ giới thường xuyên có cảm giác vùng kín ẩm ướt ở vùng kín trong những ngày đầu sau khi thụ thai. Do ảnh hưởng bởi sự thay đổi hormone sinh dục nữ ở cơ thể sau khi thụ thai thành công gây mất cân bằng nồng độ pH của âm đạo làm âm đạo nữ giới tăng tiết dịch và ra nhiều khí hư hơn. Do đó, tình trạng gia tăng tiết dịch âm đạo là dấu hiệu thụ thai sớm mà nữ giới có thể dễ dàng nhận biết.

 1. Đau vùng lưng và hông

Một trong những dấu hiệu thụ thai sớm dễ nhận biết là xuất hiện tình trạng đau âm ỉ vùng lưng và hông. Phụ nữ khi bắt đầu mang thai sẽ xuất hiện những cơn đau từ tuần thứ 2 -3 trở đi, hình thành những cơn đau âm ỉ từng đợt. Tình trạng này xảy ra do hệ thống dây chằng và dây thần kinh ở cột sống chịu tác động từ việc xuất hiện phôi thai khiến thành tử cung phát triển lớn hơn so với bình thường. Những cơn đau này có thể biến mất trong những tuần đầu thai kỳ và bắt đầu trở lại khi đến những tháng cuối trong thời gian thai nghén.

 1. Tâm trạng thay đổi bất thường cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đã có thai

Tâm trạng thay đổi khi mang thai là một trong những hiện tượng rất phổ biến trong thời gian thai nghén của người phụ nữ. Điều này xảy ra do sự thay đổi đột ngột nội tiết tố trong cơ thể làm ảnh hưởng đến dây thần kinh gây nên những xáo trộn về tâm lý, khiến người phụ nữ dễ dàng thay đổi cảm xúc, thường xuyên lo âu, stress,... trong thời gian đầu của thai kỳ.

Chính vì vậy, người phụ nữ khi mang thai cần phải thực hiện một chế độ dinh dưỡng hợp lý, điều chỉnh thời gian khoa học, tránh để áp lực công việc hay cuộc sống thường xuyên để có thể có một sức khỏe thai kỳ khỏe mạnh.

Buồn nôn dấu hiệu có thai dễ nhận biết nhất

Các phương pháp phát hiện có thai sớm phổ biến là gì?

Mặc dù cơ thể nữ giới nhạy cảm, có thể xuất hiện các dấu hiệu thụ thai thành công sớm sau quan hệ, tuy nhiên những dấu hiệu này xuất hiện ở thời gian đầu thường không rõ ràng, khó phát hiện. Quá trình thụ thai chỉ diễn ra thành công khi trứng có thể kết hợp với tinh trùng sau đó hình thành tổ hợp phôi thai và mất một thời gian để di chuyển vào buồng tử cung. Đây chính là thời điểm cơ thể nữ giới sản sinh ra lượng hormone thai kỳ HCG cao nhất, nhờ đó mà có thể dễ dàng nhận biết được kết quả thử thai sớm nhất. Do vậy, để đảm bảo chắc chắn kết quả có thai thì các chị em có thể áp dụng các phương pháp giúp phát hiện có thai sớm phổ biến hiện nay gồm có xét nghiệm nước tiểu hay xét nghiệm máu cũng dựa trên tỷ lệ HCG ở người phụ nữ.

Sử dụng que thử thai

Đây là một dụng cụ thử thai mang lại kết quả chuẩn xác cao ở trong những tuần đầu dựa trên kết quả HCG thông qua nước tiểu của người phụ nữ. Sau khi quan hệ tình, khoảng từ 7 - 14 ngày nhận thấy bản thân có dấu hiệu thụ thai thành công, chị em phụ nữ có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra xem mình có thai hay không. Cần lưu ý nữ giới nên thực hiện kiểm tra bằng que thử vào buổi sáng bởi đây là thời gian cho ra kết quả chính xác.

Hướng dẫn cách dùng que thử thai chính xác nhất

Xét nghiệm máu

Bên cạnh việc thử thai bằng que thử, để chắc chắn hơn thì chị em phụ nữ có thể tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành thực hiện kiểm tra. Thực hiện xét nghiệm máu là một biện pháp chẩn đoán mang thai chính xác nhất hiện nay dành cho người phụ nữ. Xét nghiệm máu được tiến hành để giúp kiểm tra nồng độ HCG có trong máu nếu kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ HCG > 25mIU/ml, dựa vào kết quả này cho thấy rằng chắc chắn chị em đã có thai.

Có rất nhiều dấu hiệu thụ thai thành công sớm nhất sau khi quan hệ để chị em có thể dễ dàng nhận biết mình mang thai hay không. Tuy nhiên, các triệu chứng ban đầu của thai kỳ thường giống với những biểu hiện có thể gặp ở trước hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt, điều này khiến phụ nữ khó nhận ra mình đã có thai. Chính vì vậy để đảm bảo chắc chắn việc mang thai nữ giới thường lựa chọn các phương pháp phát hiện thai phổ biến trên sau khi nhận thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu mang thai sớm.

Do đó, ngay khi nhận định chính xác mình đã có thai thì người phụ nữ cần đến thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín ngay để nhận được tư vấn, kiểm tra sức khỏe và thực hiện một chế độ di dưỡng hợp lý để có thể chăm sóc tốt cho sức khỏe trong suốt thời kỳ thai nghén thật tốt.

Trên đây là những thông tin bổ ích có thể giúp các chị em phụ nữ nắm bắt được 11 Dấu hiệu thụ thai thành công sớm nhất sau quan hệ để có sự chuẩn bị tốt về kế hoạch chăm sóc thai kỳ, chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Hy vọng các thông tin chia sẻ trên đây có thể giúp các chị em trang bị thêm được nhiều kiến thức về kế hoạch chăm sóc sức khỏe sinh sản của nữ giới. Nếu còn bất kỳ vấn đề gì cần tư vấn, bạn vui lòng liên hệ vào số hotline 0395456294 để được các chuyên gia giải đáp, tư vấn rõ ràng hơn và hoàn toàn miễn phí.

TOP 11 Dấu hiệu thụ thai thành công sớm nhất sau quan hệ tuần đầu
Đánh giá: 8.9 / 10 ( 26 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 02-07-2021