Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì đang ngày trở nên phổ biến hơn ở độ tuổi 14 đến 16. Hiện tượng này có thể chỉ là phản ứng sinh lý bình thường nhưng đồng thời cũng có thể cảnh báo nhiều vấn đề sinh lý nam nguy hiểm. Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay trong nội dung bài viết dưới đây. 

Tình trạng xuất tinh sớm tuổi dậy thì

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là tình trạng trẻ vị thành niên nam bị xuất tinh khi thủ dâm, trong lúc ngủ hoặc khi quan hệ tình dục ngay trong một thời gian ngắn sau khi tiếp xúc với kích thích. Tình trạng này có thể là hiện tượng sinh lý bình thường do nam giới giai đoạn này chưa có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về hoạt động tình dục nhưng nếu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của trẻ vị thành niên nam.

Thông thường trẻ em nam trong độ tuổi từ 9 đến 16 tuổi sẽ xảy ra hiện tượng xuất tinh. Nếu thời gian xuất tinh dưới 1 phút thì sẽ được xem là xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì. Một số trường hợp nam giới bị xuất tinh ngay khi tiếp xúc với bạn gái và có những biểu hiện kích thích như vuốt ve, ôm, hôn, nắm tay. Một số bạn trẻ lại bị xuất tinh ngay khi có sự tiếp xúc với hình ảnh, phim 18+. Nặng hơn có những trường hợp tưởng tượng đến chuyện ấy cũng đã xuất tinh. Trẻ vị thành niên bị xuất tinh sớm sẽ phóng tinh ngay khi vừa đưa dương vật vào phía trong âm đạo hoặc mới nhấp được một và nhịp đã bị xuất tinh. 

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có thể đến từ một số những nguyên nhân sau đây:

 • Trẻ vị thành niên nam có cơ quan sinh dục phát triển mạnh hơn các bạn cùng tuổi dễ gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện khi trẻ nằm mơ thấy được kích thích khiến dương vật tự động xuất tinh. Trường hợp này thường không gây nhiều ảnh hưởng, sẽ biến mất khi bước vào tuổi trưởng thành. 
 • Trẻ em nam bị mắc các dị tật bẩm sinh ở các cơ quan sinh dục cũng có có khả năng cao bị xuất tinh sớm.
 • Thủ dâm quá nhiều không an toàn là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì khá phổ biến. Ở giai đoạn này sự phát triển của các hormone testosterone tăng cao đồng thời cơ quan sinh dục cũng có sự phát triển vượt trội vì vậy sẽ gây ra sự tò mò, kích thích khiến trẻ thủ dâm. Việc lo lắng bị phát hiện khiến trẻ đẩy nhanh tốc độ thủ dâm lâu dần sẽ hình thành thói quen xuất tinh sớm cho cơ thể. 
 • Sự phát triển của mạng xã hội với sự lan truyền rộng rãi hình ảnh, phim truyện có thể gây ám ảnh về tâm lý, kích thích bộ não của trẻ từ đó khiến trẻ vị thành niên nam dễ bị xuất tinh không kiểm soát.
 • Quan hệ tình dục quá sớm ở tuổi vị thành niên trong khi thiếu hiểu biết khiến trẻ em nam chưa biết cách kiểm soát khả năng, thời gian xuất tình dễ gây nên tình trạng xuất tinh sớm. 

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không, đây chắc chắn là thắc mắc của không ít các bạn trẻ và các bậc phụ huynh khi con em mình có những biểu hiện xuất tinh sớm ngay trong giai đoạn tuổi dậy thì. Nếu trong giai đoạn tuổi dậy thì tình trạng xuất tinh sớm diễn ra một vài lần thì không quá nguy hiểm, khi trưởng thành tình trạng này sẽ chấm dứt. Tuy nhiên nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì sẽ gây ra một số tác động tiêu cực như sau:

Ảnh hưởng đến tâm lý trẻ vị thành niên

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không, ảnh hưởng tâm lý là điều đầu tiên mà trẻ vị thành niên phải đối diện. Việc chưa có những kiến thức hoàn chỉnh về giới tính khiến trẻ em nam dễ có tâm lý lo lắng, xấu hổ, ngại tiếp xúc với mọi người. Nếu đã có bạn gái thì trẻ em nam sẽ cảm thấy xấu hổ, tự ti và mặc cảm, xa lánh bạn gái, không muốn đề cập đến vấn đề tình dục. Trong giai đoạn này nhiều trẻ em nam ngại chia sẻ với bố mẹ, luôn sống trong lo lắng vì vậy mà khiến tình trạng xuất tinh sớm càng trở nên nặng nề hơn. 

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì khiến trẻ không ổn định về mặt tâm lý, việc học tập sa sút và còn có nguy cơ gây ra những hành vi không đúng đắn, thiếu chuẩn mực cho bản thân và xã hội. 

Xuất tinh sớm có chữa được không? Top 7 cách điều trị bệnh hiệu quả

Gây bất thường trong sự phát triển của dương vật

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật gây ra những bất thường ở bộ phận này. Giai đoạn tuổi dậy thì là lúc cơ thể đang trong quá trình hoàn thiện nếu phải thực hiện xuất tinh nhiều trong giai đoạn này khiến cơ thể chưa kịp đáp ứng, sẽ tác động làm kìm hãm sự phát triển của cơ quan sinh dục. 

Không chỉ vậy việc xuất tinh quá sớm có thể khiến trẻ em nam dễ gặp phải các vấn đề viêm nhiễm trong khi quan hệ, thủ dâm gây tổn thương dương vật, ảnh hưởng đến sự phát triển, hoàn thiện của bộ phận này. Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không, bạn cũng cần chú ý điều chỉnh kịp thời để hạn chế những ảnh hưởng đến sự phát triển dương vật.

Gây bất thường trong sự phát triển của dương vật

Tiếp diễn xuất tinh sớm ở tuổi trưởng thành

Tình trạng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì nếu không được điều trị, điều chỉnh kịp thời sẽ có thể kéo dài tiếp diễn đến khi nam giới trưởng thành, gây bất lợi cho hoạt động tình dục, đời sống vợ chồng và khả năng sinh sản của nam giới. Ngoài ra không ít giả thiết cũng cho rằng việc xuất tinh sớm lặp lại nhiều lần trong giai đoạn tuổi dậy thì có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan sinh dục. Điều này sẽ khiến cơ thể sản sinh tinh trùng ít hơn, tinh dịch bị loãng, làm giảm chất lượng tinh trùng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản khi bước vào giai đoạn trưởng thành. 

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không - trẻ vị thành niên dễ bị di tinh

Trẻ em nam ở tuổi dậy thì nếu có hiện tượng xuất tinh sớm thì có khả năng cao bị di tinh về sau. Đây là tình trạng nam giới bị xuất tinh tự nhiên mặc dù không có bất cứ kích thích tình dục nào tác động. 

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không, hy vọng với nhưng thông tin chia sẻ về những tác hại của tình trạng này đã giúp các bạn nam và các hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm của xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì.  Khi có những biểu hiện của xuất tinh sớm trong giai đoạn tuổi dậy thì thì trẻ em nam cần được thăm khám để xác định rõ nguyên nhân do sinh lý hay bệnh lý để sớm có sự điều chỉnh kịp thời. 

Phải làm sao khi bị xuất tinh sớm tuổi dậy thì?

Bên cạnh những lo lắng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không thì câu hỏi phải làm sao khi bị xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì cũng là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm. Để điều trị xuất tinh sớm hiệu quả các bác sĩ cần xác định được nguyên nhân xuất tinh sớm là gì và căn cứ vào tình trạng xuất tinh sớm, độ tuổi của người bệnh để có sự điều chỉnh, đưa ra phương án điều trị phù hợp. Việc điều trị xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì sẽ phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh như sau:

Chữa xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì mức độ nhẹ

Phần đa các trường hợp xuất tinh sớm ở trẻ vị thành niên nếu sớm thăm khám đều ở mức độ nhẹ, không quá nguy hiểm. Sau khi thăm khám các bác sĩ sẽ hướng dẫn cho trẻ em nam các kiến thức cần thiết về chức năng sinh dục, cơ chế xuất tinh, hướng dẫn trẻ cách để hoạt động tình dục an toàn trong giai đoạn tuổi dậy thì với những trẻ đã phát sinh quan hệ tình dục. Bên cạnh đó các bác sĩ chuyên môn cũng sẽ hướng dẫn trẻ em nam một số bài tập chuyên môn để giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm tại nhà cùng với một số biện pháp điều chỉnh, duy trì thói quen sống lành mạnh như:

 • Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết trong khẩu phần ăn hàng ngày giúp trẻ vị thành niên hoàn thiện chức năng tình dục và các cơ quan sinh dục phát triển toàn diện. Hạn chế các thực phẩm có gas, cồn, thuốc lá,...
 • Duy trì lối sống tích cực, vui vẻ, thoải mái, hạn chế những căng thẳng, áp lực.
 • Điều chỉnh tần suất thủ dâm, quan hệ tình dục trong giai đoạn tuổi dậy thì ở mức 2 - 3 lần trong 1 tuần.
 • Gia đình cần quan tâm hơn đến trẻ em nam trong giai đoạn tuổi dậy thì, hạn chế gây áp lực về học tập trong giai đoạn này. Trước 9 tuổi gia đình cũng cần tuyệt đối không để trẻ tiếp xúc với các văn hóa phẩm đồi trụy. Bố mẹ cần có biện pháp để hạn chế trẻ vị thành niên bị tiếp xúc với văn hóa phẩm không lành mạnh trên internet.

Chữa xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì mức độ nhẹ

10 Địa chỉ phòng khám nam khoa uy tín, tốt nhất ở Hà Nội 2022

Trẻ vị thành niên bị xuất tinh sớm nặng

Khi trẻ vị thành niên có biểu hiện xuất tinh sớm nặng do không điều trị, để bệnh kéo dài đến giai đoạn trưởng thành thì các bác sĩ có thể yêu cầu thực hiện điều trị theo một số phương pháp sau đây:

 • Điều trị xuất tinh sớm bằng liệu pháp tâm lý: Phương pháp này sẽ giúp nam giới lấy lại cân bằng, thư giãn, giảm cảm giác lo lắng, bất an, xấu hổ khi gặp tình trạng xuất tinh sớm từ đó giúp hoạt động xuất tinh trở lại bình thường.
 • Dùng thuốc chữa xuất tinh sớm: Thuốc chữa xuất tinh sớm có tác dụng giảm độ nhạy cảm của “cậu nhỏ” từ đó điều trị xuất tinh sớm hiệu quả.
 • Chữa xuất tinh sớm bằng liệu pháp PLISSIT có sự kết hợp giữa kỹ thuật điều chỉnh hành vi và phương pháp tâm lý giúp cho nam giới tự tin hơn, hiểu rõ hơn các kỹ năng trong hoạt động tình dục từ đó điều trị xuất tinh sớm hiệu quả.
 • Can thiệp ngoại khoa lên quy đầu: Thông thường ở giai đoạn này nếu xuất tinh sớm gây ra do bị hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu thì các bác sĩ cũng có thể yêu cầu thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Ngoài ra còn một biện pháp ngoại khoa nữa là kỹ thuật điều chỉnh dây phanh quy đầu.

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không? Hy vọng với những thông tin chúng tôi đã cung cấp trong nội dung bài viết trên đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc này. Để đăng ký khám, tư vấn về tình trạng xuất tinh sớm ở bất cứ độ tuổi, giai đoạn nào nam giới hãy liên hệ ngay qua tổng đài 0395456294 để được hỗ trợ, giải đáp nhanh chóng, kịp thời nhất. 

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?
Đánh giá: 8.9 / 10 ( 33 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 11-01-2022