Tổng chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền giá cắt trĩ năm 2022

Bên cạnh nguyên nhân, dấu hiệu, cách chữa bệnh trĩ thì chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiều tiền cũng là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm, nhưng bởi bệnh trĩ là 1 trong những bệnh khó, ngại nói ra, mặt khác đây là bện rất thường gặp theo thống kê thì có trên 50% dân số nước ta bị mắc bệnh trĩ trong đó nhiều nhất là trong độ tuổi lao động và nữ giới là đối tượng có tỷ lệ mắc bệnh trĩ nhiều hơn nam giới. Chính vì bệnh trĩ là căn bệnh khó nói trong giai đoạn đầu các biểu hiện chưa gây quá nhiều ảnh hưởng người bệnh thường âm thầm chịu đựng và chỉ đến gặp các bác sĩ khi bệnh trĩ đã ở mức độ 3 và 4. Lúc này chi phí chữa bệnh trĩ sẽ cao hơn thời gian điều trị bệnh trĩ cũng kéo dài hơn. Vậy chi phí chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến anh chị chi phí khám cụ thể nhất.

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là bệnh lý hậu môn gây ra do sự co giãn quá mức của hệ thống tĩnh mạch ở ống hậu môn. Các tĩnh mạch bị tổn thương, giãn rộng, phình to hình thành nhiều búi trĩ trong ống hậu môn của người bệnh.

Theo vị trí xuất hiện búi trĩ bệnh trĩ được chia làm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trong đó trĩ nội được hình thành ở phía trên đường lược, trĩ ngoại được hình thành phía dưới đường lược còn trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của cả hai loại trĩ.

Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền tại Hà Nội

Bệnh trĩ được gây ra do nhiều nguyên nhân như:

 • Người thường xuyên bị táo bón hoặc nhịn đại tiện khiến vùng hậu môn trực tràng bị áp lực sẽ dễ bị bệnh trĩ.
 • Người ngồi làm việc quá lâu như dân công sở hoặc tài xế có khả năng cao mắc bệnh trĩ.
 • Thói quen ngồi vệ sinh lâu, vừa chơi điện thoại vừa đi vệ sinh hoặc đọc báo khi đi vệ sinh cũng làm gia tăng nguy cơ bị trĩ. 
 • Thói quen ăn uống không khoa học thiếu chất xơ, cung cấp không đủ lượng nước hàng ngày và ăn quá nhiều thực phẩm chứa chất béo cũng là nguyên nhân gây nên bệnh trĩ.
 • Phụ nữ thời kỹ mang thai cũng là đối tượng dễ bị trĩ.
 • Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ còn xuất phát từ một số người phải thường xuyên dùng thuốc nhuận tràng và thụt hậu môn. 

Bệnh trĩ ban đầu chưa gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, sức khỏe của người bệnh do vậy mà nhiều người bệnh chủ quan không đi thăm khám. Nhưng khi bệnh phát triển và trở nặng sẽ gây chảy máu, đau đớn, khó chịu cùng nhiều biến chứng như thiếu màu, nghẹt trĩ, sa trực tràng, vỡ búi trĩ ngoại,...Do vậy ngay khi có các biểu hiện như bị chảy máu khi đi đại tiện thành dòng hoặc thành tia, nhỏ giọt hoặc đi ngoài ra máu dính trên giấy vệ sinh, hậu môn ngứa ngáy hoặc đau nhức, có xuất hiện các khối cứng nhỏ ở rìa hậu môn bạn cần đến ngay các phòng khám, bệnh viện để sớm thăm khám và được tư vấn biện pháp điều trị phù hợp.

Phẫu thuật trĩ bao nhiêu tiền, chi phí chữa bệnh trĩ là bao nhiêu, chi phí phẫu thuật trĩ có đắt không là những câu hỏi khiến người bệnh còn lo lắng, chần chừ khi đi thăm khám. Phần mục dưới đây chúng tôi sẽ phân tích chi tiết về bảng giá chi phí chữa bệnh trĩ. 

Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền

Bảng giá tham khảo

Hạng mục chữa bệnhChi phí (VNĐ)
Chi phí cắt trĩ bằng phương pháp truyền thốngchỉ từ 2.000.000 đồng đến 3.500.000 đồng trở lên
Chi phí chữa bệnh trĩ bằng phương pháp HCPTchỉ từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng trở lên
Chi phí mổ trĩ bằng phương pháp PPHchỉ từ 3.500.000 đồng đến 5.600.000 đồng trở lên
Phẫu thuật cắt bệnh trĩ bằng phương pháp Longochỉ từ 4.000.000 đồng đến 7.500.000 đồng trở lên
Điều trị trĩ theo phương pháp Milligan Morganchỉ từ 3.500.000 đến 8.000.000 đồng trở lên
Chi phí khám bệnh tại PK Hưng Thịnhchỉ có 280k đặc biệt giảm 40% chi phí tiểu phẫu, 30% chi phí điều trị khi đăng ký đến khám

Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền, phẫu thuật bệnh trĩ bao nhiêu tiền, chi phí điều trị bệnh trĩ khoảng bao nhiêu là lo lắng, suy nghĩ của nhiều người bệnh khi chuẩn bị đi thăm khám. Việc biết trước các loại chi phí giúp người bệnh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt kinh tế, giảm tâm lý lo lắng khi đi thăm khám bệnh. Để tìm câu trả lời cho câu hỏi chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền chúng tôi đã tìm đến các bác sĩ, chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Tuy nhiên theo các bác sĩ tại đây để nói chi phí phẫu thuật bệnh trĩ bao nhiêu tiền chung cho tất cả mọi người thì rất khó. Mỗi bệnh nhân có mức độ bệnh khác nhau vì vậy không thể đưa ra một con số cụ thể. Chi phí điều trị bệnh trĩ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Chi phí điều trị bệnh trĩ phụ thuộc vào phí thăm khám ban đầu

Chi phí thăm khám ban đầu sẽ chiếm một phần nhỏ trong tổng chi phí điều trị bệnh trĩ mà người bệnh cần phải chi trả. Khi có những dấu hiệu của bệnh trĩ bạn đến đăng ký khám tại các phòng khám hoặc bệnh viện thì việc đầu tiên là các bác sĩ sẽ hỏi bệnh, các dấu hiệu triệu chứng đang gặp phải. Sau khi có những chẩn đoán sơ bộ các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám hậu môn để nắm rõ tình trạng bệnh sau đó tư vấn phương pháp điều trị để người bệnh lựa chọn. Tùy từng bệnh viện, phòng khám sẽ có mức chi phí khác nhau tuy nhiên theo chia sẻ của nhiều người bệnh thì mức chi phí này rất nhỏ, người bệnh có thể yên tâm đi thăm khám.

Chi phí chữa bệnh trĩ mất bao nhiêu tiền do tình trạng bệnh quyết định

Tình trạng bệnh là yếu tố quyết định rất lớn đến chi chữa bệnh trĩ. Khi người bệnh đi khám bệnh trĩ ở những giai đoạn đầu tiên các triệu chứng bệnh mới khởi phát, bệnh trĩ ở mức độ 1, mức độ 2 nhiều trường hợp chỉ cần điều trị bằng thuốc bệnh đã thuyên giảm và khỏi, thời gian điều trị ngắn chi phí điều trị bệnh trĩ sẽ thấp hơn. 

Tuy nhiên hầu hết hiện nay người bệnh lại đều đến khám khi bệnh đã bước sang các giai đoạn nặng. Một phần vì đây là căn bệnh khó nói, một phần nữa là do thời điểm đầu bệnh chưa gây nhiều tác động vì vậy mà người bệnh chủ quan, chưa đi thăm khám đến khi bệnh nặng gây đau đớn, chảy máu và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày người bệnh mới tới gặp bác sĩ. Khi bệnh trĩ ở mức độ nặng cần nhiều thời gian điều trị và phục hồi chi phí điều trị bệnh trĩ tăng lên. Một số trường hợp để quá lâu bị viêm nhiễm các bác sĩ cần điều trị viêm nhiễm trước, lại có một số xuất hiện tình trạng hoại tử vùng hậu môn gây rất nhiều khó khăn cho công tác chữa bệnh và tốn nhiều chi phí. 

Do vậy các chuyên gia đều khuyên người bệnh để giảm áp lực kinh tế với chi phí điều trị bệnh trĩ thì người bệnh càng thăm khám sớm càng tốt.

Chi phí phẫu thuật bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền do phương pháp điều trị quyết định

Chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp điều trị. Hiện nay điều trị bệnh trĩ có thể sử dụng nhiều phương pháp:

 • Thuốc điều trị bệnh trĩ: Thuốc chữa bệnh trĩ bao gồm thuốc uống, thuốc bôi. Đây là biện pháp có chi phí điều trị thấp hơn, nhưng chỉ đem lại hiệu quả ở giai đoạn bệnh mới chớm xuất hiện và bệnh trĩ vẫn có khả năng bị tái phát lại.
 • Thắt trĩ bằng vòng cao su được thực hiện cho trĩ độ I và II với búi trĩ nhỏ sa ra ngoài khi đi đại tiện. Các bác sĩ sẽ đặt vào gốc búi trĩ một cái vòng cao su nhỏ ngăn cản máu đi vào búi trĩ và sau một vài ngày búi trĩ và vòng cao su sẽ rụng và rơi ra ngoài.
 • Chích xơ búi trĩ được áp dụng điều trị trĩ nội độ I cho hiệu quả tốt, không gây đau bằng cách làm cho búi trĩ xơ cứng lại.
 • Cắt trĩ bằng phương pháp PPH điều trị trĩ nội: Phương pháp này sử dụng máy kẹp chuyên dụng sau khi xác định vị trí búi trĩ sẽ tiến hành thắt búi trĩ và cắt loại bỏ búi trĩ nhanh chóng mà không gây chảy máu.
 • Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT chữa trĩ ngoại: Phương pháp này sẽ sử dụng sóng điện cao tần, nhiệt độ điểm đốt cao loại bỏ toàn bộ búi trĩ, vết thương khô lại nhanh chóng và không gây ảnh hưởng đến các vùng lân cận. 

Hai phương pháp cắt trĩ PPH và HCPT là hai biện pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả hiện nay có thể áp dụng cho mức độ của bệnh trĩ. Thời gian điều trị mỗi phương pháp chỉ mất khoảng 20 - 25 phút nhưng cho kết quả tốt, người bệnh không bị đau, không bị chảy máu, thời gian phục hồi nhanh hơn. Tương ứng với những ưu điểm trên thì đây cũng là hai biện pháp có mức chi phí điều trị cao hơn và được sử dụng rất nhiều trong tất cả các biện pháp điều trị bệnh trĩ.

Mỗi phương pháp điều trị sẽ có lộ trình điều trị và chi phí khác nhau do vậy chi phí phẫu thuật bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào phương án điều trị mà người bệnh lựa chọn. Trong khi tư vấn các biện pháp điều trị cho người bệnh các bác sĩ sẽ thông báo với người bệnh bảng giá phẫu thuật trĩ hết bao nhiêu tiền cho từng phương pháp để người bệnh có thể lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế.

Chi phí phẫu thuật trĩ tùy thuộc mức phí của từng cơ sở khám bệnh

Cơ sở thăm khám điều trị cũng có tác động một phần không nhỏ đến việc chữa bệnh trĩ mất bao nhiêu tiền. Các đơn vị phòng khám tư nhân uy tín và các bệnh viện công lập sẽ có mức chi phí phẫu thuật trĩ cao hơn các cơ sở phòng khám hoạt động chui.

Nếu lựa chọn khám tại phòng khám tư nhân chi phí thường sẽ cao hơn so với các bệnh viện công lập nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được dịch vụ thăm khám chất lượng, thủ tục thăm khám đơn giản, nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu, môi trường thăm khám sạch sẽ, thông thoáng và luôn có nhân viên của phòng khám hướng dẫn tỉ mỉ, nhiệt tình các thủ tục khám chữa bệnh.

Hiện nay hầu hết các bệnh viện công lập đều triển khai hai dịch vụ là thăm khám bệnh thông thường và khám bệnh theo yêu cầu. Thăm khám theo yêu cầu người bệnh sẽ giảm được thời gian chờ đợi nhưng chi phí khám chữa bệnh trĩ cũng cao hơn. Không chỉ vậy nếu muốn sử dụng dịch vụ đặt lịch thăm khám với các chuyên gia, trưởng khoa, phó khoa, Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ,... bạn cần chuẩn bị dự trù thêm một khoản chênh lệch hơn so với thăm khám thông thường. Như vậy chi phí phẫu thuật trĩ hết bao nhiêu tiền còn do chuyên môn, tay nghề của các bác sĩ bạn lựa chọn.

Chi phí chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền còn do chi phí tái khám quyết định

Chi phí tái khám cũng ảnh hưởng 1 phần không nhỏ đến chi phí chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền. Sau thời gian thực hiện các biện pháp người bệnh cần đến thăm khám, kiểm tra tình trạng bệnh, đánh giá kết quả điều trị. Mặc dù không quá cao nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị sẵn trước một khoản chi phí. 

Hậu môn là vị trí khá nhạy cảm, một số trường hợp thực hiện cắt trĩ nếu không thực hiện chăm sóc đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, vệ sinh sạch sẽ dễ gây ra tình trạng viêm, nhiễm trùng người bệnh cần nhanh chóng đến cơ sở phòng khám, bệnh viện để các bác sĩ hỗ trợ kịp thời. 

Trên đây là 5 yếu tố ảnh hưởng, có sự quyết định lớn đến chi phí chữa bệnh trĩ mất bao nhiêu tiền bạn cần nắm rõ trước khi thăm khám và có sự chuẩn bị trước. Sự chuẩn bị kỹ càng về kinh phí cũng giúp người bệnh không bị căng thẳng tâm lý khi đi khám chữa bệnh.

Khám bệnh trĩ ở đâu tốt

Bên cạnh việc lo lắng về chi phí chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền thì khám bệnh trĩ ở đâu tốt nhất cũng là câu hỏi được nhiều người bệnh quan tâm. Khám trĩ ở đâu vừa tốt mà chi phí chữa bệnh trĩ lại phù hợp, chất lượng dịch vụ tốt thì không thể bỏ qua phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. 

Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là địa chỉ thăm khám bệnh lý về nam khoa, phụ khoa, bệnh trĩ nổi tiếng tại thủ đô Hà Nội đã có 7 năm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho người dân thủ đô. Việc thăm khám bệnh trĩ đang được thực hiện bởi bác sĩ Lê Văn Điển, nguyên là bác sĩ của bệnh viện Việt Đức và Bùi Văn Dũng - người đã có nhiều năm công tác tại bệnh viện 103, Sở Y Tế và hiện đang là Giám đốc phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Không chỉ có chuyên môn tốt các bác sĩ được người bệnh nhận xét là rất thân thiện, tâm lý người bệnh không có cảm giác e ngại khi đi thăm khám. 

Chữa bệnh trĩ tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh các bác sĩ đang áp dụng đa dạng các biện pháp từ nội khoa đến ngoại khoa trong đó 2 biện pháp cắt trĩ tân tiến là PPH và HCPT đang được áp dụng rất thành công.

Để phục vụ cho việc thăm khám chữa bệnh trĩ phòng khám đã đầu tư hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại. Không chỉ vậy để đảm bảo tâm lý người bệnh thoải mái nhất phòng khám cũng đã đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, sạch sẽ với hệ thống phòng lưu bệnh nhân, phòng tiểu phẫu đảm bảo. 

Chi phí phẫu thuật bệnh trĩ tại phòng khám được đánh giá là phù hợp với chất lượng dịch vụ và phù hợp với kinh tế của đa số người bệnh. Bên cạnh đó phòng khám còn thực hiện thăm khám ngoài giờ hành chính đến 20h mỗi ngày, kể cả ngày lễ, Tết và thứ 7 chủ nhật mà không phải thêm bất cứ phụ phí nào.

Đặc biệt hiện nay Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang có chương trình ưu đãi khám bệnh trĩ chỉ 280.000VNĐ. Giảm 30% giá tiểu phẫu bao gồm cắt trĩ, chi phí điều trị bệnh trĩ, đăng ký ngay qua hotline: 0395456294 để nhận ưu đãi.

Với những yếu tố trên phòng khám đa khoa Hưng Thịnh xứng đáng là địa chỉ chữa bệnh trĩ bạn có thể tin cậy.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến bạn về câu hỏi chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền. Mọi thắc mắc về tình trạng nghi ngờ bệnh trĩ bạn đang gặp phải hay muốn tham khảo bảng giá chữa bệnh trĩ chi tiết hãy để lại tin nhắn hoặc liên hệ ngay qua Hotline để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh giải đáp kịp thời nhất.

Tổng chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền giá cắt trĩ năm 2022
Đánh giá: 9.5 / 10 ( 34 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 25-11-2022