Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nam 3D đẹp nhất 2022

Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nam như thế nào là 1 trong những vấn đề được bạn đọc quan tâm nhiều, khác với cấu tạo bộ phận sinh dục nữ giới, hệ thống sinh sản của nam giới hầu hết nằm ở bên ngoài cơ thể. Các cơ quan bên ngoài bao gồm dương vật, bìu và tinh hoàn. Ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt và niệu đạo là các bộ phận thuộc cơ quan bên trong. Hệ thống sinh sản nam chịu trách nhiệm về chức năng tình dục cũng như tiểu tiện. Bài viết xin chia sẻ những thông tin hữu ích về hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nam để các bạn đọc có thể tìm hiểu và có cái nhìn rõ hơn về cơ quan này.

Tìm hiểu về hệ thống sinh sản của nam giới

Hệ thống sinh sản của nam giới bao gồm nhóm các cơ quan tạo nên hệ thống sinh sản và tiết niệu của nam giới. Những cơ quan trong cơ thể có chức năng nhiệm vụ sau:

 • Chúng có trách nhiệm sản xuất, duy trì và vận chuyển tinh trùng (tế bào sinh sản của nam giới) và tinh dịch (chất lỏng bảo vệ xung quanh tinh trùng).
 • Sản xuất và tiết ra hormone sinh dục nam (testosterone).
 • Xuất tinh vào âm đạo phụ nữ (quá trình giao hợp).

Toàn bộ hệ thống sinh sản của nam giới sẽ phụ thuộc vào hormone. Các hormon chính liên quan mật thiết đến hệ thống sinh sản nam giới là:

 • Hormone FSH - có vai trò kích thích sự phát dục của ống sinh tinh đồng thời cũng thúc đẩy sự sản sinh tinh trùng
 • Hormone tạo hoàng thể (LH) - kích thích sản xuất testosterone, LH cũng rất cần thiết để tạo ra tinh trùng
 • Testosterone - chịu trách nhiệm quan trọng cho sự phát triển các đặc điểm của phái mạnh, gồm khối lượng cơ, khối lượng xương, phân bổ các chất béo trong cơ thể, mọc râu, vỡ giọng và tăng ham muốn tình dục, …  

Tìm hiểu về hệ thống sinh sản của nam giới

Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nam 3D đẹp nhất 2022

Hệ thống sinh sản nam giới được tạo thành từ các bộ phận bên trong và bên ngoài cơ thể. Các bộ phận này phối hợp cùng nhau thực hiện việc loại bỏ các chất thải lỏng (đi tiểu) và quan hệ tình dục. Sau đây là các hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nam và chức năng của chúng.

 1. Cấu trúc sinh sản bên ngoài của nam giới

1.1 Dương vật:

Dương vật là bộ phận để tiểu tiện và giao hợp đưa tinh trùng vào âm đạo nữ giới. Đồng thời nó cũng giúp nam giới đạt được khoái cảm mỗi khi quan hệ tình dục. Gồm có 3 phần:

 • Phần gốc: Đây là phần dương vật bám vào thành bụng của nam giới
 • Phần thân hoặc trục: có dạng như hình ống hoặc hình trụ, phần thân này được tạo thành từ ba khoang bên trong. Bên trong các khoang này có mô cương, thể hang, thể xốp. Khi bị kích thích tình dục, dương vật sẽ chứa đầy máu và trở nên cương cứng.
 • Quy đầu: đây là phần cuối hình nón của dương vật. Đầu dương vật hay còn được biết với tên quy đầu, nó được bao phủ bởi một lớp da mỏng gọi là bao quy đầu. Tùy theo tình trạng dương vật và cơ địa mà nam giới sẽ được bác sĩ chỉ định có nên cắt bao quy đầu hay không. 

Đỉnh quy đầu có lỗ niệu đạo ngoài (lỗ sáo), có chức năng vừa để vận chuyển nước tiểu, vừa để phóng tinh dịch. Tuy nhiên, nước tiểu và tinh dịch sẽ không thoát ra ngoài cùng một thời điểm. Khi dương vật cương cứng, dòng chảy của nước tiểu bị chặn lại từ niệu đạo và chỉ có thể xuất tinh khi đạt được cực khoái. Dương vật cũng là nơi chứa nhiều đầu dây thần kinh nhạy cảm.

Tinh trùng là tế bào sinh dục nam có hình như con nòng nọc và có khả năng bơi. Mỗi lần xuất tinh ở nam giới sẽ khoảng 2 - 5ml tinh dịch, chứa khoảng 200 - 500 triệu con tinh trùng.

Cấu trúc sinh sản bên ngoài của nam giới

1.2 Bìu

Bìu là một túi da lỏng lẻo treo phía sau dương vật, nó chứa tinh hoàn cùng nhiều dây thần kinh và mạch máu. Bìu có tác dụng bảo vệ và điều hòa nhiệt độ cho tinh hoàn của nam giới. Để tinh trùng có thể phát triển bình thường, tinh hoàn phải ở nhiệt độ mát hơn nhiệt độ của cơ thể một chút. Các cơ đặc biệt trong thành bìu cho phép nó có thể co lại đồng thời điều chỉnh nhiệt độ ấm hoặc mát hơn so với nhiệt độ cơ thể và nhiệt độ môi trường.

1.3 Tinh hoàn

Tinh hoàn là cơ quan hình bầu dục, có kích thước lớn hơn quả ô liu. Ở nam giới bình thường, tinh hoàn sẽ gồm tinh hoàn trái và tinh hoàn phải, được cân bằng ở hai đầu bởi thừng tinh. Tinh hoàn có nhiệm vụ tạo ra hormone testosterone và sản xuất tinh trùng. Trong tinh hoàn có những khối ống cuộn được gọi là ống nửa lá kim, chúng có trách nhiệm sản xuất các tế bào tinh trùng, dễ hiểu hơn thì đây là quá trình sinh tinh.

 1. Cấu tạo bộ phận sinh dục bên trong của nam giới

Các cơ quan phụ bên trong cơ thể cũng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống sinh sản của nam giới. Các cơ quan này bao gồm:

2.1 Niệu đạo

Niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra khỏi cơ thể. Ở nam giới, bộ phận này còn có chức năng xuất tinh khi đạt được cực khoái. Khi dương vật cương cứng trong khi quan hệ tình dục, dòng chảy của nước tiểu bị chặn lại từ niệu đạo, tinh dịch được xuất ra ngoài khi đến cao trào tình dục.

Cấu tạo bộ phận sinh dục bên trong của nam giới

2.2 Ống dẫn tinh

Đây là một ống cơ dài, đi từ mào tinh vào đến khoang chậu, ngay sau bàng quang. Ống dẫn tinh sẽ làm nhiệm vụ vận chuyển tinh trùng trưởng thành đến niệu đạo để chuẩn bị cho quá trình xuất tinh.

2.3 Ống phóng tinh

Những ống này được hình thành do sự hợp nhất của ống dẫn tinh và túi tinh đồng thời các ống phóng tinh này cũng dẫn về niệu đạo.

2.4 Túi tinh

Túi tinh là những túi gắn vào ống dẫn tinh gần đáy bàng quang. Các túi tinh này sẽ tạo ra một chất lỏng chứa nhiều lượng đường fructose nhằm cung cấp năng lượng cho tinh trùng và hỗ trợ cho khả năng di chuyển của tinh trùng. 

2.5 Mào tinh hoàn

Bộ phận này nằm ở mặt sau của tinh hoàn có chức năng chính là đưa các tinh trùng đến tuổi trưởng thành xuất ra ngoài bởi lẽ tinh trùng xuất ra từ tinh hoàn chưa trưởng thành và chúng không có khả năng thụ tinh. Khi có kích thích tình dục, các cơn co thắt sẽ ép tinh trùng vào ống dẫn tinh.

2.6 Tuyến tiền liệt

Đây là một cấu trúc có kích thước bằng quả óc chó bên dưới bàng quang và phía trước trực tràng. Tuyến tiền liệt góp phần bổ sung chất lỏng cho quá trình xuất tinh đồng thời cũng giúp nuôi dưỡng tinh trùng.

2.7 Tuyến hành niệu đạo

Hay còn được gọi là tuyến Cowper, đây là bộ phận nằm ở hai bên niệu đạo, phía dưới tuyến tiền liệt và có kích thước bằng hạt đậu. Nó có chức năng sản sinh ra loại chất lỏng trơn, trong suốt dẫn trực tiếp đến niệu đạo, đồng thời chất lỏng này có tác dụng bôi trơn và trung hòa tính acid của nước tiểu còn đọng ở niệu đạo.

  Hình ảnh bộ phận sinh dục nam 3D đẹp nhất 2022

  Hình ảnh bộ phận sinh dục nam 3D đẹp nhất 2022

  Hình ảnh bộ phận sinh dục nam 3D đẹp nhất 2022

  Hình ảnh bộ phận sinh dục nam 3D đẹp nhất 2022

  Hình ảnh bộ phận sinh dục nam 3D đẹp nhất 2022

  Vệ sinh bộ phận sinh dục nam giới

  Việc vệ sinh đúng cách bộ phận nhạy cảm là rất cần thiết và quan trọng để phái mạnh có thể phòng tránh những căn bệnh sinh dục. Điều này nhằm giúp cánh mày râu có thể ngăn ngừa được các căn bệnh viêm nhiễm, không những thế còn giúp duy trì chức năng sinh lý cũng như tăng sự hấp dẫn nam tính với bạn tình. Sau đây là các cách vệ sinh bộ phận sinh dục nam theo lời khuyên của các chuyên gia:

  • Phái mạnh nên nhẹ nhàng vệ sinh bên ngoài cậu nhỏ và bìu tinh hoàn. Kéo lớp da bên ngoài về gốc dương vật để phần đầu dương vật được lộ ra ngoài và dùng nước sạch để vệ sinh. Sau bước vệ sinh, các quý ông nên lau khô bằng khăn mềm và sạch.
  • Nên lựa chọn những loại quần lót rộng rãi, thoáng mát, chất liệu bằng cotton thoáng khí mềm mại để tránh tổn thương do dương vật bị ma sát. Bên cạnh đó việc chọn lựa loại chất liệu quần lót phù hợp cũng giúp vùng kín tránh khỏi tình trạng bí bách, bốc mùi.
  • Các đấng mày râu cũng nên chọn lựa các loại dung dịch vệ sinh vùng kín dành cho nam hoặc nước muối để hiệu quả làm sạch được cao hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý tìm hiểu và chọn lựa kỹ để tránh bị kích ứng da. Đặc biệt, phái mạnh nên vệ sinh sạch sẽ vào các thời điểm trước và sau khi quan hệ tình dục, sau khi xuất tinh, sau khi đi vệ sinh, …
  • Cần đặc biệt lưu ý đến lớp da bao quy đầu cũng như bìu và tinh hoàn. Bên trong và bên ngoài da bao quy đầu là nơi phái mạnh cần chú ý vệ sinh sạch sẽ bởi khu vực này là nơi dễ bị tích tụ cặn bẩn, cũng dễ bị bốc mùi gây viêm nhiễm, nổi mụn, nhất là vào những hôm thời tiết nóng bức hoặc hoạt động ngoài trời, chơi thể thao nhiều.
  • Các chuyên gia nam học cũng khuyên rằng cánh mày râu nên chủ động thực hiện khám nam khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để có thể thăm khám và phát hiện bệnh kịp thời cũng như chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh dục.
  • Tránh dùng vòi xịt có áp lực mạnh xịt trực tiếp vào dương vật vì rất dễ gây kích ứng và tổn thương khu vực nhạy cảm này.
  • Ngoài ra, việc tăng cường rau xanh, dưỡng chất, các loại vitamin và bổ sung nước cho cơ thể là điều không thể thiếu. Một số thực phẩm tham khảo sau đây sẽ góp phần hỗ trợ cường dương: hàu, cà phê, dưa hấu, rượu vang đỏ, táo, cá hồi, thịt đỏ, chuối, ớt cay, cà rốt, … phái mạnh cũng nên hạn chế các đồ ăn nhiều chất béo, đồ chiên rán và các loại thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đóng hộp, …
  • Bên cạnh đó, nam giới nên kết hợp thói quen sống và sinh hoạt lành mạnh, thường xuyên thể dục thể thao để tăng sự dẻo dai, bền bỉ cho cơ thể.

  Có thể bạn quan tâm:

  Bài viết đã chia sẻ về chủ đề hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nam. Hy vọng qua bài viết, phái mạnh có thể biết thêm nhiều kiến thức hữu ích để tự chăm sóc sức khỏe sinh dục cũng như cải thiện và duy trì chức năng sinh lý của mình. Mọi thắc mắc còn tồn tại xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0395456294 để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời.

  Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nam 3D đẹp nhất 2022
  Đánh giá: 9.4 / 10 ( 42 lượt đánh giá )

  Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

  Cập nhật lần cuối: 31-05-2022