Chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không

Chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không là thắc mắc của mọi nam giới. Nhất là đối với nam giới đang trong độ tuổi vị thành niên hoặc nam giới trưởng thành không may bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Các vấn đề bao quy đầu rất phổ biến, tuy nhiên đây là vấn đề nhạy cảm nên tâm lý của nhiều nam giới bị ảnh hưởng không dám chia sẻ hay đi khám chữa. Hãy cùng các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh gỡ bỏ những thắc mắc và đưa ra hướng điều trị, giải quyết kịp thời.

Bao quy đầu là gì, thế nào là lột bao quy đầu?

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là một lớp da mỏng có tác dụng bảo vệ quy đầu và niệu đạo. Khi nam giới ở độ tuổi trưởng thành hoặc đang trong tuổi dậy thì lớp da này sẽ tự lột xuống. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp do bẩm sinh hoặc do cấu tạo sinh lý khiến bao quy đầu chưa lột, lột muộn gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sinh hoạt, cũng như sinh lý nam. 

Lột bao quy đầu là gì?

Lột bao quy đầu còn hay được gọi là lộn bao quy đầu. Đó là việc làm cho lớp da ở quy đầu tuột xuống khỏi đầu dương vật để lộ quy đầu ra ngoài. Có nhiều cách khác nhau để có thể thực hiện lộn bao quy đầu tại nhà. Cách lộn bao quy đầu thông dụng nhất là người bệnh có thể áp dụng lột bao quy đầu bằng tay ngay tại nhà. Kết hợp cùng với các loại thuốc bôi trơn để hỗ trợ cho quá trình lộn bao quy đầu được hiệu quả.

Lợi ích của việc lột bao quy đầu mang lại, bao gồm:

Hạn chế tối đa khả năng mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà,...Tránh nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Lột bao quy đầu là gì?

  Hạn chế tình trạng xuất tinh sớm do lớp da quy đầu không còn trùm kín cọ xát với dương vật và thuận lợi trong việc quan hệ tình dục của nam giới.

  Lột bao quy đầu giúp tạo điều kiện cải thiện kích thước dương vật, hạn chế tình trạng dương vật nhỏ, tăng kích thước dương vật một cách tối đa.

   Giải quyết dứt điểm tình trạng dài quy đầu, hẹp bao quy đầu, giúp nam giới tăng cường sức khỏe sinh lý và chức năng sinh sản được lâu dài.

    Từ những lợi ích mang lại, nam giới cần phải nên lột bao quy đầu để không bị ảnh hưởng tới sinh hoạt, cũng như sinh lý nam.  

    Chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không?

    Tình trạng chưa lột bao quy đầu có thể không gây nên nhiều ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như sinh lý của nam giới, khi tình trạng bao quy đầu không bị hẹp và dài.

    Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa nam học tại Phòng khám Hưng Thịnh cho biết, vấn đề mà  nam giới thắc mắc tới việc chưa lột bao quy đầu có quan hệ tình dục được không thì còn tùy thuộc vào mức độ tình trạng bao quy đầu của từng người mà ảnh hưởng tới chuyện tình dục. 

    Nam giới chưa lột bao quy đầu vẫn có thể quan hệ được, tuy nhiên một số trường hợp có thể ảnh hưởng đến cảm giác cũng như sẽ gặp khó khăn khi quan hệ. Khi chưa lột bao quy đầu thì người bệnh có thể gặp phải các vấn đề cụ thể sau:

    • Nam giới chưa lột bao quy đầu sẽ gặp cảm giác đau rát khi quan hệ. Nguyên nhân là khi dương vật cương cứng nhưng vẫn bị trùm kín trong bao quy đầu, việc ma sát trong khi quan hệ dễ khiến đầu dương vật bị trầy xước. Tình trạng này không chỉ khiến nam giới bị đau khi bị tổn thương bề mặt quy đầu mà còn làm giảm khoái cảm khi quan hệ. 
    • Ngoài ra một số trường hợp nam giới có dương vật nhỏ nhưng bao quy đầu dài gây khó khăn trong việc quan hệ tình dục, đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến cảm giác của bạn tình khi quan hệ.
    • Nam giới không lột bao quy đầu cũng là nguyên nhân khiến dương vật dễ bị kích thích mạnh hơn so với bình thường. Điều này khiến một số phái mạnh gặp phải hiện tượng xuất tinh sớm hoặc không kiểm soát được thời gian xuất tinh của mình.

    chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không

     * Nhìn chung, nếu nam giới chưa lột bao quy đầu vẫn có thể quan hệ và sinh sản được như bình thường nhưng sẽ khiến cả 2 không đạt được khoái cảm. Tình trạng hẹp hay dài bao quy đầu ở nam giới đều có thể quan hệ được, tuy nhiên trong quá trình quan hệ sẽ dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc“yêu”. Nguy hiểm hơn, khi cả 2 người không có am hiểu về quan hệ tình dục thì tình trạng bị rách bao quy đầu khi quan hệ là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

     Chính vì thế, người bệnh cần đi khám và điều trị để được khắc phục triệu chứng sớm. Đối với những trường hợp bao quy đầu dài và hẹp, nếu cần thiết cần phải làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu để người bệnh có đời sống tình dục đạt khoái cảm.

     Khi nào nam giới nên lột bao quy đầu?

     Bao quy đầu là lớp da bao quanh đầu dương vật, có nhiệm vụ bảo vệ vùng quy đầu và niệu đạo trước các tác động từ bên ngoài. Nam giới đến giai đoạn từ 8-10 tuổi, bao quy đầu sẽ tự lột về sau để lộ vùng quy đầu giúp cho dương vật phát triển và việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn.

     Khi bao quy đầu không thể tự lột về sau, do bao quy đầu ở trạng thái dài – hẹp thì cần phải thực hiện các thủ thuật để có thể lột bao quy đầu xuống. Việc làm này cần phải thực hiện đúng kỹ thuật để có thể hạn chế các biến chứng không tốt có thể xảy ra tới sức khỏe nam giới.

     Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi bao quy đầu gặp phải 2 tình trạng sau đây thì cần phải tiến hành lột bao quy đầu, đó là:

     • Bao quy đầu dài và trùm kín đầu dương vật, làm che kín lỗ tiểu.
     • Lớp bao quy đầu hẹp ôm sát vào thân dương vật gây căng tức, khó chịu.

     Bởi vậy các bác sĩ tại Phòng khám Hưng Thịnh khuyến cáo rằng, mặc dù việc lột bao quy đầu có thể chỉ là một thủ thuật đơn giản nhưng nếu không thực hiện đúng kỹ thuật có thể gây hại đến sức khỏe. Vì vậy, nếu nam giới có nhu cầu muốn lột bao quy đầu thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn một cách an toàn.

     Khi nào nam giới nên lột bao quy đầu?

     Cách lột bao quy đầu ở đâu tốt nhất Hà Nội

     Chưa lột bao quy đầu sẽ gồm có 2 phương pháp can thiệp là lột bao quy đầu và cắt bao quy đầu. Cả 2 hai thủ thuật này đều được thực hiện tương đối đơn giản, tuy nhiên nếu bạn thực hiện sai cách hoặc sai thời điểm sẽ dẫn đến tình trạng bị sẹo xơ hoặc bị viêm bao quy đầu.

     Phương pháp lột bao quy đầu

     Với cách lộn bao quy đầu này thì người bệnh có thể áp dụng tại nhà. Vì vậy, nam giới cách lột bao quy đầu sau đây:

     • Thông thường phương pháp lột bao quy đầu tại nhà được áp dụng cho trẻ nhỏ. Đối với nam giới ở độ tuổi trưởng thành cũng có thể thực hiện được để cải thiện tình trạng dài dài hoặc hẹp bao quy đầu. Cách thực hiện:
     • Bạn cần vệ sinh tay và bộ phận sinh sạch sẽ để hạn chế tối đa nguy cơ viêm nhiễm, sau đó dùng tay kéo căng da quy đầu.
     • Sử dụng các đầu ngón tay nhẹ nhàng kéo căng da quy đầu theo chiều ngang rồi đổi chiều kéo theo chiều ngược lại. 
     • Bạn cần kiên trì thực hiện mỗi ngày 2 lần, áp dụng liên tục trong nhiều tuần tiếp theo đến khi có thay đổi.
     • Trong quá trình tự lột bao quy đầu, để tránh tổn thương thì bạn có thể bôi thuốc mỡ chứa Steroid để hỗ trợ quá trình lột bao quy đầu thuận tiện và hiệu quả hơn. 

     Lưu ý: Cách tự lột bao quy đầu nên cần phải thực hiện kiên trì bởi đây là phương pháp không can thiệp ngoại khoa. Mọi thao tác khi lột bao quy đầu cần được thực hiện nhẹ nhàng tránh làm tổn thương bao quy đầu, làm dính bao quy đầu ảnh hưởng tới sức khỏe.

     Ngoài ra trong trường hợp thực hiện lột bao quy đầu tại nhà mà không có hiệu quả, bạn nên đến trung tâm y tế để được hỗ trợ kịp thời. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng kỹ thuật lột bao quy đầu theo từng bước sao cho phù hợp, an toàn tuyệt đối.

     Phương pháp lột bao quy đầu

     Phương pháp cắt bao quy đầu

     Nam giới càng lớn tuổi thì phương pháp lột bao quy đầu sẽ mang lại hiệu quả thấp. Vì thế nếu như người bệnh đã áp dụng kỹ thuật lột bao quy đầu không có hiệu quả thì các bác sĩ sẽ tư vấn điều trị bằng phương pháp cắt bao quy đầu.

     Hiện nay, các trang thiết bị y tế ngày càng được phát triển, do đó có rất nhiều phương pháp để cắt bao quy đầu dành cho nam giới. Có thể kể đến một số phương pháp cắt quy đầu phổ biến như sau :

     Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống: Với phương pháp truyền thống được thực hiện bằng cách sử dụng dao kéo cùng thủ thuật chuyên môn để loại bỏ đi phần da thừa bao quanh quy đầu, sau khi cắt xong sẽ được khâu lại bằng chỉ y tế. Tuy nhiên, vì phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống có nhiều hạn chế. Nên các bác sĩ sẽ đánh giá không cao mà thường khuyên nam giới nên lựa chọn các phương pháp hiện đại khác để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt hơn.

     Phương pháp cắt bao quy đầu bằng laser: Đây là một phương pháp áp dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến. Các bác sĩ sẽ dùng tia laser để loại bỏ phần da thừa của bao quy đầu. Giúp để lộ phần quy đầu ra ngoài và giúp lớp bao quy dễ dàng trượt xuống mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.  

     Phương pháp áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu: Là một giải pháp được áp dụng thường xuyên trong việc cắt bao quy đầu ở người lớn. Phương pháp này giúp hạn chế được tối đa các tổn thương vùng bao da quy đầu, từ đó giảm đi nguy cơ viêm nhiễm sau phẫu thuật.

     Khi cắt bao quy đầu bằng phương pháp này bác sĩ tiến hành nong và cắt bao theo hình tròn. Việc khâu vết thương bằng chỉ tự tiêu sẽ giúp bệnh nhân không phải thực hiện cắt tháo chỉ như phương pháp truyền thống, qua đó tránh được tình trạng nhiễm trùng sau khi tiểu phẫu.

     Phương pháp này mang lại những ưu điểm vượt trội như:

     • Phương pháp đảm bảo được tính thẩm mỹ, bảo vệ toàn vẹn chức năng sinh lý của cơ quan sinh dục.
     • Không để lại vết sẹo xấu, không gây đau đớn.
     • Điều trị chính xác triệt để không làm đứt dây thần kinh dương vật. Không làm tổn hại đến các bộ phận lân cận khác.
     • Tăng cường chức năng dẫn truyền thần kinh bao quy đầu bị bọc ở bên trong.
     • Đặc biệt giúp nâng cao chất lượng đời sống tình dục, tránh tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới
     • Thời gian phẫu thuật cắt hẹp bao quy đầu bằng kỹ thuật xấn lấn tối thiểu công nghệ nước ngoài diễn ra nhanh chóng.
     • Tỷ lệ phục hồi nhanh, đồng thời không phải nằm viện theo dõi sau khi làm tiểu phẫu.

     Cách lột bao quy đầu ở đâu tốt nhất Hà Nội

     Khi nam giới bị  dài hoặc hẹp bao quy đầu sẽ phải đối mặt với một số vấn đề như xuất tinh sớm, tăng khả năng viêm nhiễm nam khoa, phát triển dương vật bị hạn chế,... Chính vì thế nam giới khi gặp các vấn đề nghi ngờ mình có dấu hiệu về bao quy đầu thì bạn cần đến gặp các bác sĩ chuyên khoa thăm khám để được hỗ trợ làm thủ thuật phù hợp.

     Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh được biết đến là một địa chỉ chuyên điều trị các bệnh nam khoa có tiếng. Trong đó có hỗ trợ điều trị các bệnh hẹp hoặc dài bao quy đầu.

     Hiện tại, phòng khám là một trong những địa chỉ tiên phong áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu cắt bao quy đầu theo công nghệ nước ngoài đầu tiên. Hội tụ đầy đủ các điều kiện cần thiết đảm bảo cho thủ thuật cắt hẹp bao quy đầu được diễn ra suôn sẻ.

     Quá trình cắt bao quy đầu hoàn toàn được thực hiện trong phòng phẫu thuật có không gian vô trùng tuyệt đối. Được trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực thẩm mỹ bao quy đầu thực hiện.

     Hy vọng qua bài viết chia sẻ trên đây có thể giải đáp được thắc mắc của nam giới về vấn đề Chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không? cách lột bao quy đầu. Nếu như bạn còn có thắc mắc gì hãy vui lòng liên hệ qua số hotline 0366.655.466 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn trực tiếp.

     Chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không? cách lột bao quy đầu
     Đánh giá: 9.4 / 10 ( 40 lượt đánh giá )

     Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

     Cập nhật lần cuối: 14-12-2021