Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền bảng giá chi tiết

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh nhiễm trùng đường tình dục nguy hiểm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà còn gây ảnh hưởng đến lợi ích cộng đồng bởi đặc tính truyền nhiễm nhanh chóng của bệnh. Vậy chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền? Là thắc mắc mà rất nhiều người quan tâm bởi thực trạng hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế lớn, nhỏ mọc lên do đó mà chi phí chữa bệnh lậu hoàn toàn khác nhau. Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây để có thể nắm rõ được cụ thể chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền, để có thể giúp người bệnh có sự chuẩn bị tốt và chủ động về mặt tài chính khi có nhu cầu khám chữa căn bệnh xã hội này.

Vì sao phải chữa bệnh lậu càng sớm càng tốt?

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội gây nhiễm trùng đường tình dục do vi khuẩn lậu cầu có tên Neisseria gonorrhoeae (1) xâm nhiễm gây ra, con đường lây truyền chủ yếu là qua đường quan hệ tình dục không an toàn như đường âm đạo, đường hậu môn, đường miệng. Vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae - là loại nhiễm khuẩn rất khó điều trị và có khả năng phát triển lây lan vô cùng nhanh, vi khuẩn này thường xuất hiện ở tử cung, cổ tử cung, ống dẫn trứng của nữ giới và ở trong cơ quan niệu đạo của nam giới. Thậm chí những vị trí như miệng, mắt, cổ họng, trực tràng cũng là nơi vi khuẩn thường xuất hiện.

Bệnh lậu là căn bệnh nhiễm khuẩn tình dục thường gặp ở cả nam và nữ giới trong độ tuổi cừ 15 - 49 tuổi. Lậu được chia làm 2 giai đoạn là lậu cấp tính và lậu mãn tính, nếu bệnh không được điều trị sớm, kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm dành cho người bệnh khi tiến triển sang lậu mãn tính. Cụ thể:

 • Lậu đối với nữ giới:  Nữ giới bị nhiễm khuẩn lậu cầu nếu không được điều trị sớm vi khuẩn sẽ có khả năng lây lan sang các bộ phận khác ở cơ quan sinh dục gây viêm nhiễm âm đạo, viêm vùng chậu, tăng nguy cơ vô sinh - hiếm muộn và mang thai ngoài tử cung. Đặc biệt nguy hiểm hơn là bệnh còn gia tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung ở người bệnh. Hơn nữa đối với nữ giới đang mang thai mắc bệnh lậu dễ có nguy cơ bị sảy thai, sinh non hay trẻ sinh ra bị dị tật bẩm sinh ở mắt, da hoặc hệ não bộ.
 • Lậu đối với nam giới: Vi khuẩn lậu cầu sẽ có khả năng lây lan sang các cơ quan sinh sản ở nam giới gây ra các bệnh lý về tinh hoàn như viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động sản xuất tinh trùng của tinh hoàn gia tăng nguy cơ vô sinh nam cao. Hơn nữa, lậu cầu khuẩn nếu phát triển sẽ có nguy cơ xâm nhiễm vào trong máu gây ra các biến chứng nguy hiểm ở các cơ quan trong cơ thể như: viêm họng do lậu, viêm khớp do lậu, viêm gan, suy tim,... thậm chí bệnh còn có thể làm tăng nguy cơ mắc hội chứng suy giảm miễn dịch HIV/AIDS.

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền bảng giá chi tiết

Do đó, ngay khi bệnh nhân xuất hiện những dấu hiệu bất thường của bệnh lậu, cần chủ động đi khám và điều trị càng sớm càng tốt. Điều này không chỉ giúp tăng cao khả năng khỏi bệnh triệt để tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra giúp bảo vệ tốt sức khỏe bản thân, mà còn có thể giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí chữa bệnh lậu một cách hiệu quả.

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền bảng giá chi tiết?

Cũng như các căn chững bệnh khác, trước khi bắt đầu thực hiện chữa bệnh lậu thì một vấn đề được quan tâm nhất chính là chi phí điều trị bệnh lậu. Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền? Chữa bệnh lậu giá bao nhiêu? Thế nhưng, trên thực tế, lại chưa có bất kỳ một phòng khám hay bệnh viện nào có thể đưa ra một con số cụ thể để định mức được chi phí cho một lần điều trị bệnh lậu hết bao nhiêu tiền.

Bác sĩ CKI Trần thị Thành cho biết hiện nay Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang có chương trình khuến mại lớn chi phí khám nam khoa phụ khoa, bệnh xã hội như bệnh sùi mào gà, bệnh giang mai, bệnh lậu...với chỉ 280.000VNĐ, đặc biệt còn giảm 30% chi phí điều trị, tiểu phẫu khi đăng ký khám bệnh online.

Bởi chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trên phương diện khác nhau tác động đến chi phí mà người bệnh cần chi trả khi thực hiện chữa lậu. Dưới đây là những yếu tố làm ảnh hưởng đến bảng giá chữa bệnh lậu dành cho người bệnh tham khảo, gồm có:

 1. Chi phí khám tổng quát ban đầu của bệnh nhân lậu

Thông thường, trước khi điều trị bệnh lậu, người bệnh cần phải trải qua một quy trình thăm khám lâm sàng ban đầu, khám sức khỏe tổng quát để nhận định chính xác triệu chứng của bệnh. Bởi những dấu hiệu của bệnh lậu cũng gần giống với các biểu hiện của một số bệnh nam khoa, phụ khoa khác nên việc thăm khám ban đầu là điều rất quan trọng để khẳng định bản thân có mắc bệnh lậu hay không. Do vậy đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chữa bệnh lậu.

 1. Chi phí làm xét nghiệm bệnh lậu

Một trong những phương pháp giúp người bệnh chẩn đoán chính xác bản thân có mắc bệnh lậu hay không chính là kỹ thuật xét nghiệm để tìm vi khuẩn lậu cầu. Qua quá trình thăm khám tổng quát, người bệnh sẽ được thực hiện làm xét nghiệm bệnh lậu để giúp chẩn đoán chính xác bệnh, từ đó bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị lậu phù hợp nhất. Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật xét nghiệm bệnh lậu, mỗi kỹ thuật đều có quy trình khác nhau phù hợp với từng trường hợp và có mức chi phí cũng hoàn toàn khác nhau.

Hiện nay có 3 phương pháp xét nghiệm phát hiện vi khuẩn lậu được áp dụng phổ biến là:

 • Xét nghiệm lậu bằng phương pháp khuếch đại axit nucleic(NAAT): Phương pháp sẽ xác định gen của chủng song cầu lậu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây bệnh bằng cách lấy chuỗi DNA từ mẫu nước tiểu, dịch âm đạo, cổ tử cung hoặc niệu đạo, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành phân tích và xác định bệnh. Phương pháp NAAT là kỹ thuật xét nghiệm bệnh lậu cho ra kết quả chính xác và nhanh nhất.
 • Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp nhuộm gram: Đây là một phương pháp xét nghiệm tìm kiếm lậu cầu khuẩn phổ biến. Sử dụng mẫu bệnh phẩm dịch niệu đạo hoặc nước tiểu đầu dòng, sau đó sử dụng một loại thuốc nhuộm đặc biệt quan sát dưới kính hiển vi để phát hiện vi khuẩn. Phương pháp cho ra kết quả nhanh, tuy nhiên kỹ thuật này cho ra kết quả ở nam giới chính xác hơn so với nữ giới do một đặc tính riêng biệt.
 • Xét nghiệm bệnh lậu bằng cách nuôi cấy vi khuẩn: Nuôi cấy vi khuẩn là kỹ thuật xét nghiệm mang hiệu quả cao. Phương pháp nuôi cấy trực tiếp vi khuẩn lậu cầu để phát hiện bệnh, phương pháp thường cho ra kết quả nhanh và chính xác.
 1. Phụ thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe của bệnh nhân

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân không chỉ gây ảnh hưởng đến thời gian điều trị mà còn ảnh hưởng đến chi phí chữa bệnh lậu đáng kể. Nếu bệnh nhân lậu nếu có một thể trạng khỏe mạnh, sức đề kháng tốt thì cơ thể sẽ có thể sản sinh ra kháng thể chống lại vi khuẩn gây bệnh, điều này giúp hỗ trợ chữa bệnh nhanh chóng và giảm được chi phí điều trị bệnh lậu đáng kể.

Mặt khác, mức độ bệnh lậu cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền. Bởi bệnh lậu cũng là một trong những chứng bệnh phát triển theo 2 giai đoạn chính là lậu cấp tính và lậu mãn tính.

 • Nếu được chẩn đoán mắc bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính, vi khuẩn chưa phát triển và thâm nhập sâu vào bên trong cơ thể người bệnh thì việc điều trị sẽ diễn ra đơn giản, dễ dàng và chi phí chữa bệnh lậu sẽ thấp hơn.
 • Mặt khác, nếu người bệnh được chẩn đoán bị lậu mãn tính, vi khuẩn tấn công vào nhiều cơ quan trong cơ thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng thì quá trình điều trị bệnh lậu sẽ trở nên phức tạp, thời gian điều trị lâu điều này cũng đồng nghĩa với việc chi phí chữa bệnh lậu tăng cao hơn.

Do đó, để có thể giảm bớt gánh nặng về chi phí chữa bệnh lâu, người bệnh ngay khi có quan hệ tình dục với người mắc bệnh hay có biểu hiện bệnh lậu cần chủ động đi khám càng sớm càng tốt. Việc phát hiện bệnh và điều trị lậu sớm không chỉ giúp người bệnh có thể giảm thiểu được chi phí đáng kể mà còn giúp hạn chế biến chứng bảo vệ tốt sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền bảng giá chi tiết?

 1. Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu phụ thuộc vào phương pháp điều trị bệnh lậu

Một trong những yếu tố tác động rất lớn đến chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu mà người bệnh cần phải chi trả chính là phương pháp điều trị bệnh lậu. Căn cứ vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính hay mãn tính cũng như nhu cầu của người bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh lậu thích hợp nhất. Hiện nay có 2 phương pháp chữa bệnh lậu được áp dụng phổ biến mang lại hiệu quả điều trị tốt phù hợp với từng giai đoạn bệnh và có mức chi phí cũng khác nhau, cụ thể:

 • Chữa bệnh lậu bằng thuốc: Sử dụng thuốc chữa bệnh lậu được áp dụng điều trị dành cho những trường hợp bị lậu cấp tính. Đây là cách chữa bệnh lậu khá đơn giản, quy trình thực hiện dễ dàng và có chi phí chữa bệnh lậu tương đối thấp.
 • Chữa bệnh lậu bằng phương pháp hiện đại: Đây là phương pháp phù hợp với hầu hết mọi giai đoạn bệnh kể cả lậu cấp tính hay mãn tính. Thường với phương pháp chữa lậu hiện đại như công nghệ phục hồi gene DHA sẽ có chi phí chữa bệnh cao hơn so với việc chữa lậu bằng thuốc. Tuy nhiên phương pháp có kết quá điều trị dứt điểm bệnh rất cao chỉ trong một liệu trình điều trị, đồng thời ngăn chặn khả năng tái phát cao.
 1. Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào cơ sở y tế điều trị

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền còn ảnh hưởng vào cơ sở y tế mà người bệnh lựa chọn điều trị. Có thể thấy rằng, lậu là một trong những căn bệnh xã hội có tỷ lệ người mắc hiện nay ngày càng gia tăng, cũng theo đó mà xuất hiện nhiều cơ sở y tế lớn, nhỏ cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh lậu và các bệnh xã hội khác. Chính vì vậy mà có thể giúp người bệnh dễ dàng tìm kiếm một địa chỉ chữa bệnh lậu hơn. Theo đó, chi phí chữa bệnh lậu tại mỗi cơ sở y tế lại hoàn toàn khác nhau, bởi mức giá chữa bệnh còn phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ và phương pháp chữa bệnh lậu mà đơn vị áp dụng.

Nếu người bệnh lựa chọn chữa bệnh lậu tại cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng, uy tín áp dụng phương pháp điều trị bệnh lậu hiện đại, sở hữu hệ thống kỹ thuật, máy móc y tế tiến tiến, công nghệ mới. Cùng với đội ngũ bác sĩ điều trị có chuyên môn cao, kinh nghiệm dồi dào trong công tác khám chữa bệnh thì chi phí chữa bệnh lậu sẽ cao hơn. Thế nhưng lại giúp bệnh nhân được đảm bảo về kết quả điều trị với khả năng phục hồi sức khỏe nhanh chóng và hạn chế được những di chứng sau điều trị.

Còn nếu khi người bệnh thực hiện khám và chữa bệnh lậu tại những cơ sở y tế thiếu uy tín, có chất lượng dịch vụ kém,... có thể chi phí chữa bệnh lậu phải chi trả sẽ thấp hơn. Nhưng đổi lại, người bệnh sẽ đối mặt với nhiều biến chứng về sau, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này, bởi hậu quả của sự yếu kém về kinh nghiệm chuyên môn, hệ thống máy móc không được đảm bảo.

Từ những yếu tố trên có thể thấy rằng, hoàn toàn không có một mức giá xác định cụ thể cho thắc mắc chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền. Bởi đây là vấn đề cần được xem xét dựa trên nhiều phương diện yếu tố khác nhau đối với từng trường hợp bệnh cụ thể. Do vậy để đảm bảo đạt được hiệu quả cao người bệnh nên tiến hành điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Hơn nữa, chi phí chữa bệnh lậu sẽ không tốn kém như nhiều người nghĩ nếu người bệnh được chữa trị sớm, đúng cách và tìm đúng địa chỉ uy tín.

Có thể bạn quan tâm:

Virus HSV là gì? Xét nghiệm HSV ở đâu tốt tại Hà Nội?

Hy vọng, qua những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp chị em phụ nữ có thể giải đáp được thắc mắc chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền bảng giá chi tiết hiện nay. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp về vấn đề này, xin vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 0395456294 để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên gia uy tín.

Xem chi tiết tại vi khuẩn lậu cầu: https://vi.wikipedia.org/wiki/Neisseria_gonorrhoeae

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền [bảng giá chi tiết]
Đánh giá: 9.4 / 10 ( 42 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 22-09-2021